Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư - 04/01/2023 08:04

Thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/ĐUK, ngày 16 tháng 11 năm 2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cấp uỷ cơ sở năm 2022 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, ngày 30/12/2022,  Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự, đồng chí Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.
Description: C:\Users\Mr Hoa\Desktop\TONG KET 2022\z4008671766997_f4439f9a70d971c6c042b732112ca8a9.jpg
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh:TL
     Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 đã đánh giá những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trên các mặt thực hiện nhiệm vụ chính trị về giảng dạy, nghiên cứu khoa học; lãnh đạo công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức; lãnh đạo về công tác kiểm tra và các mặt công tác khác.
     Xác định giáo dục chính trị tư tưởng có tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng đảng nên Đảng ủy rất coi trọng công tác phổ biến, quán triệt và lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quán triệt nội dung nghị quyết của các hội nghị Trung ương 5, Trung ương 6 khóa XIII đến các chi bộ.
     Đảng ủy tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” với những nội dung và hình thức phù hợp với chức năng và nhiệm vụ của Nhà trường. Đảng ủy đã chỉ đạo đội ngũ giảng viên tham gia viết bài chính luận dự thi do Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí minh và Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tinhr tổ chức, trong đó có 2 đảng viên đạt giải khuyến khích của Đảng ủy Khối tổ chức. Tiếp tục thực hiện tự phê bình và phê bình gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
     Trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi như dịch COVID -19 diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 đề ra. Theo đó, chỉ tiêu được giao là 13 lớp, đã thực hiện được 26 lớp với 1.702 học viên, vượt 200 % kế hoạch; đã hoàn thành việc đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho học viên Lào khoá XI theo đúng chỉ đạo của Tỉnh uỷ.  Kế hoạch mở lớp được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo khoa học, hợp lý; điều tiết tốt tiến trình dạy và học. Công tác lên kế hoạch đào tạo, lịch giảng được chú trọng, công tác chủ nhiệm được đẩy mạnh, công tác quản lý đầu vào, đầu ra của học viên đảm bảo.
Trong công tác giảng dạy, nhà trường đã thực hiện Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị ban hành kèm theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh “ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ Trung cấp lý luận chính trị). Việc thực hiện Quyết định số 6468/QĐ-HVCTQG ngày 21/12/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành bộ Quy chế quản lý đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đúng quy trình, nghiêm túc, khách quan.
     Báo cáo cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2022, những kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023.
     Năm 2023, là năm thứ hai thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/05/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn và hướng tới xây dựng Trường Chính trị Lê Duẩn đạt chuẩn mức 1 vào năm 2025. Vì vậy, Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo tốt công tác tư tưởng để thực hiện tốt những công việc: Tiếp tục hoàn thiện công tác quy hoạch cán bộ Nhà trường, kiện toàn công tác tổ chức, tinh giảm biên chế; duy trì và không ngừng đổi mới nội dung sinh hoạt của Đảng uỷ, các chi bộ, các tổ đảng. Giữ vững nguyên tắc cơ bản của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn sự thống nhất, đoàn kết trong Đảng, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình; tiếp tục bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng. Đồng thời, hoàn thành kế hoạch của Thường vụ Tỉnh uỷ giao. Tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức phấn đấu đạt danh hiệu Đảng bộ Xuất sắc.
     Về thi đua, khen thưởng, Đảng ủy đề nghị Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh công nhận Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đảng ủy công nhận Chi bộ Liên Khoa đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ Đào tạo - Khoa học và Chi bộ Hành chính đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về cá nhân, Đảng ủy công nhận 07 cá nhân đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

Description: C:\Users\Mr Hoa\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\z4008670973443_bac0c5d371fd7172eaecb1dce963e359.jpg

Description: C:\Users\Mr Hoa\Desktop\TONG KET 2022\z4008670392816_19b4bf9ea1bf59546e961ecbcff4f077.jpg
Đ/c Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy trao danh hiệu cho các cá nhân Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ .Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hòa