Họp báo phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ III, năm 2023

Thứ năm - 02/02/2023 13:57

Sáng 01/02/2023, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo trực tuyến phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ III, năm 2023.
          Tại đầu cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, GS.TS  Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương dự chỉ đạo và chủ trì họp báo. Tham gia đồng chủ trì họp báo có PGS. TS. Đoàn Minh Huấn, UVBCHTW Đảng,Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; đồng chí Lê Quốc Minh, UVBCHTW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt nam; PGS.TS Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Nguyên Thị Thu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng chỉ đạo 35 Trung ương.
                Dự họp báo ở đầu cầu Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị, về phía khách mời có đồng chí Võ Thái Phong​, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía Nhà trường có ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các giảng viên nhà trường tham dự.
Điểm cầu Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TL.

Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ I được phát động năm 2021 và lần thứ II năm 2022, trong đó mở rộng thêm thể loại tác phẩm truyền hình.
          Mục đích của Cuộc thi là tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng, lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái thù địch; nâng cao chất lượng các tác phẩm lý luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình và mạng xã hội, hình thành nguồn sản phẩm phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp việc bảo vệ, tuyên truyền, lan tỏa đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung vào các nội dung Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XIII.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường