Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, khoá 10, tại huyện Vĩnh Linh

Thứ hai - 06/03/2023 14:50

Ngày 05/3/2023, Trường Chính trị Lê Duẩn phối hợp với Huyện ủy Vĩnh Linh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung khoá 10 cho 70 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Lễ khai giảng. Ảnh:TL.
Đến dự buổi lễ, về phía huyện Vĩnh Linh có đồng chí Trần Thị Thu Hà, Ủy viên  Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Thường trực UBMTTQ huyện, Ban Tổ chức, Phòng Nội vụ và cán bộ Trung tâm Văn hóa & Thể dục thể thao huyện đến dự và đưa tin buỗi lễ.
Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có TS Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng uỷ-Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, chủ nhiệm lớp và toàn thể học viên lớp học.
Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính. Qua đó góp phần nâng cao tính đảng, củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng uỷ-Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khoá học. Ảnh: TL.
          Phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Dương Hương Sơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, phức tạp và cách mạng lần thứ tư hiện nay. Vì thế, đồng chí yêu cầu học viên phải xác định động cơ học tập đúng đắn ngay từ ban đầu, đặc biệt cần phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu gắn những lý luận được học với thực tế công tác của mình.

Đồng chí Trần Thị Thu Hà, Ủy viên  Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện  phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TL.
Thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ, đồng chí Trần Thị Thu Hà đã cám ơn lãnh đạo Trường Chính trị Lê Duẩn luôn quan tâm đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho huyện. Đồng chí yêu cầu các học viên khắc phục mọi khó khăn trong công việc, tập trung cho việc học, nhằm trang bị cho mình hành trang lý luận sắc bén để khi về địa phương công tác vận dụng tốt những kiến thức đã được học vào trong thực tiễn ở cơ quan đơn vị, hoàn thành tốt công việc được giao.

Đồng giáo viên chủ nhiệm và Ban Cán sự ra mắt lớp học. Ảnh: TL

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường