Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khoá IX cho cán bộ 2 tỉnh  Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào

Thứ sáu - 20/12/2019 14:24
Sáng ngày 18/12/2019, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Lễ Bế giảng lớp đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khoá IX cho cán bộ 2 tỉnh  Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng. Ảnh: TL
Đến dự Lễ Bế giảng, về phía Đoàn đại biểu của tỉnh Salavan có đồng chí Khambau Saynhasit, Phó Ban Tổ chức tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn.
Về phía Đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet có đồng chí Sutchay Saynhavong, Phó Ban Tổ chức tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
Về phía tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính, Phòng Chính sách cán bộ - Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trường Cao đẳng Sư phạm, phóng viên Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị, phiên dịch viên.
Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn, ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, chủ nhiệm lớp và 51 học viên của khoá học.
Thay mặt nhà trường ThS. Nguyễn Hữu Thánh đã đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của học viên trong học tập và rèn luyện. Khoá học có 51 học viên, đây là khoá thứ IX, Nhà trường đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ của 2 tỉnh nước bạn Lào theo Chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành.

ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng đọc Báo cáo Tổng kết khoá học. Ảnh: TL
Kết quả khóa học, có 1 học viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, chiếm 1,96%; 26 học viên đạt loại giỏi, chiếm 50,9%; 24 học viên đạt loại khá, chiếm 47,14%. Có 12 học viên được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện .

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, P. Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại Lễ Bế giảng. Ảnh: TL
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã khẳng định: Quan hệ Việt-Lào là quan hệ đặc biệt, việc thực hiện tốt công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ 2 tỉnh nước bạn càng thể hiện sự gắn kết quan hệ Việt Nam – Lào, qua đó nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác toàn diện, tiếp tục tạo động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội, văn hoá, an ninh - quốc phòng giữa các tỉnh giáp biên nói riêng và hai nước Việt Nam - Lào nói chung. Đồng thời, đồng chí đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Lê Duẩn, sự phối kết hợp của các ban, ngành liên quan góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ liên kết đào tạo cán bộ với 2 tỉnh của bạn Lào theo kế hoạch của Thường vụ Tỉnh uỷ giao, với kết quả đạt được trong thời gian tới Tỉnh ủy giao nhiệm vụ cho Nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho hai tỉnh Salavan và Savannakhet nước bạn Lào theo thỏa thuận ký kết giữa 3 tỉnh.

Trao Bằng tốt nghiệp Trung cấp LLCT-HC, Chứng chỉ Tiếng Việt và Giấy khen cho học viên khoá học. Ảnh: TL
Kết thúc Lễ Bế giảng, đại diện học viên đã trân trọng cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo tỉnh, Ban Giám hiệu Nhà trường và quý thầy, cô đã dành cho học viên Lào trong thời gian học tập tại trường và hứa sẽ đem những kiến thức tiếp thu được tại Trường Chính trị Lê Duẩn vận dụng vào thực tiễn của nước bạn Lào trong quá trình công tác nhằm xây dựng và phát triển đất nước Lào giàu đẹp và góp phần vun đắp tình cảm quan hệ đặc biệt Việt-Lào mãi mãi vững bền./.

Ts. Dương Hương Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Ảnh. TL

Các đại biểu, lãnh đạo Nhà trường cùng cán bộ, viên chức và học viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Bế giảng. Ảnh: TL

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hòa