Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên, khoá VIII năm 2019

Thứ ba - 24/12/2019 08:21

Sáng ngày 22 /12/ 2019, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên, khoá VIII năm 2019 cho 70 học viên là cán bộ, công chức, viên chức ngạch chuyên viên và tương đương đang công tác trong các cơ quan trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
       Dự Lễ Khai giảng có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo và giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật, giáo viên chủ nhiệm cùng toàn thể học viên của khoá học.
Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: TL.
         Mục tiêu khóa bồi dưỡng nhằm trang bị, cập nhật cho học viên những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước, kỹ năng thực thi công việc, tăng cường ý thức phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu của cải cách hành chính và xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
        Với tổng thời lượng 320 tiết, chương trình kết cấu gồm 3 phần: kiến thức chung về quản lý nhà nước; kiến thức quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; các kỹ năng cần có trong quản lý hành chính nhà nước như: soạn thảo văn bản, kỹ năng thu nhập xử lý thông tin, kỹ năng viết báo cáo và một số kỹ năng khác.
ThS. Nguyễn Hữu Thánh, đọc diễn văn khai giảng khoá học. Ảnh: TL.
          Ngày nay, sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước trong trong điều kiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi cần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức, cụ thể là nâng cao năng lực, kỹ năng làm việc, ý thức, tinh thần trách nhiệm, thái độ ứng xử, phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Vì thế, phát biểu khai giảng,ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng yêu cầu các học viên tham gia khóa bồi dưỡng có thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị, tích cực trao đổi, thảo luận, trau dồi các kỹ năng để vận dụng sáng tạo vào công tác tham mưu ở cơ quan, đơn vị.
Ban cán sự lớp và giáo viên chủ nhiệm ra mắt lớp học. Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường