Hội nghị viên chức tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 

Thứ hai - 06/01/2020 07:49

         Ngày 02/1/2020, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Toàn thể viên chức Nhà trường tham dự, ThS.Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng và TS.Dương Hương Sơn, P. Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì Hội nghị.
          Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo quyết toán tài chính của cơ quan năm 2019 và kế hoạch dự toán năm 2020; Báo cáo kết quả hoạt động và công tác thi đua, khen thưởng của Công đoàn năm 2019 và nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020.
 
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: TL.
          Trong năm qua, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ vượt chỉ tiêu của Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao. Tổng số 28 lớp với 1.916 học viên. Trong đó; Trung cấp LLCT-HC 15 lớp với 985 học viên; các loại hình bồi dưỡng 13 lớp với 931 học viên. Ngoài ra trường đã phối hợp với Học viện Chính trị khu vực 3 mở 1 lớp cao cấp LLCT với 89 học viên.
         Kế hoạch mở lớp được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo khoa học, hợp lý; điều tiết tốt tiến trình dạy và học. Công tác lên kế hoạch đào tạo, lịch giảng được chú trọng, công tác chủ nhiệm được đẩy mạnh, công tác quản lý đầu vào, đầu ra của học viên đảm bảo.
         Trong công tác giảng dạy, nhà trường đã tổ chức thực hiện bộ Quy chế Quản lý đào tạo kèm theo Quyết định 2252 ngày 3/5/2019 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đúng quy trình, nghiêm túc, khách quan. Thực hiện tổng số giờ giảng trong năm là 9.834 giờ, vượt 5.219 giờ.
         Công tác kiểm tra, thanh tra quá trình giảng dạy, học tập, thi kết thúc học phần, thi tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp đối với các hệ đào tạo được tăng cường và mang lại hiệu quả tốt.
         Năm 2019, trường đã bảo vệ thành công đề tài khoa học cấp tỉnh "Nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị" đạt kết quả xuất sắc, đã đăng ký bản quyền và đã được cấp giấy chứng nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ; triển khai thực hiện 3 đề tài cấp cơ sở, đã bảo vệ trước Hội đồng khoa học với 1 đề tài xuất sắc và 2 đề tài đạt loại khá. Thực hiện việc kê khai giờ nghiên cứu khoa học, 25 giảng viên được giao theo quy định 5.155 giờ, thực hiện vượt 1.689,8 giờ.
         Nhà trường đã xuất bản và phát hành 2 Bản tin Thông tin Lý luận và thực tiễn số 26 và số 27 với 52 bài viết, 3 tin, 1 bài thơ và 27 ảnh được đăng. Phối hợp với Đài PT-TH tỉnh làm nhiều phóng sự và nhiều tin, bài phát trên sóng phát thanh, truyền hình và Báo Quảng Trị. Tổ chức tọa đàm “Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh” (1949-2019), tổng kết Hội nghị thi đụa Cụm Bắc Miền trung được tổ chức tại Trường Chính trị Lê Duẩn.
         Ban Biên tập trang web đã duyệt và cho đăng 25 bài viết của 24 giảng viên và 46 tin trên trang web về các hoạt động của trường. Việc đăng tải các bài viết, đưa tin các hoạt động kịp thời, chính xác và khoa học. Công tác quản trị và vận hành trang mạng an toàn.
         Năm 2019, các khoa đã tiến hành nhiều lượt đi nghiên cứu thực tế cơ sở và đã hoàn thành đúng kế hoạch, đã có báo cáo thu hoạch. Nhìn chung công tác nghiên cứu thực tế của các khoa đã đạt yêu cầu đặt ra và phù hợp với chuyên môn giảng dạy.
         Trong năm, nhà trường đã tiến hành sắp xếp bộ máy, nhân sự theo Quy định Số: 09-QĐi/TW của Ban Bí thư ngày 13 tháng 11 năm 2018 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và hoàn thành vào ngày 03/9/2019; đổi con dấu và thực hiện thể thức văn bản của Đảng từ ngày 09/9/2019; nhà trường đã tiến hành sửa đổi bổ sung một số văn bản, quy chế quan trọng để quản lý và đáp ứng sự đổi mới hiện nay.


ThS. Nguyễn Hữu Thánh, BTĐU-Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân năm 2019. Ảnh: TL
          Về thi đua khen thưởng, năm 2019 Hội đồng thi đua, khen thưởng Nhà trường đã xét và công nhận 38 viên chức đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 06 viên chức đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 02 viên chức được đề nghị Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 19 viên chức được Hiệu trưởng tặng Giấy khen; 02 viên chức được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
         Về tập thể, Hội đồng thi đua khen thưởng xét và công nhận 05 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 02tập thể được đề được nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc và 01 tập thể được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 3 tập thể được Hiệu trưởng tặng giấy khen; 01tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
         Tập thể Nhà trường được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh” (1949-2019) và cờ thi đua của Học viện về đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019. Đồng thời tập thể nhà trường đề nghị Học viện và UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc và đề nghị cờ thi đua của Chính phủ.
         Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Lê Duẩn đã khen 02 tổ công đoàn đạt danh hiệu Tổ Công đoàn Xuất sắc; 11 đoàn viên được khen là Công đoàn viên xuất sắc; 06 đoàn viên được khen có thành tích trong các phong trào; 01 đoàn viên được  đề nghị Liên đoàn Lao động tặng bằng khen. Tập thể công đoàn nhà trường được đề nghị CĐVC tỉnh công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.
         Chi hội Luật gia Trường Chính trị Lê Duẩn được Trung ương Hội  Luật gia Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể và 01 cá nhân.
         Phát biểu kết luận Hội nghị, ThS. Nguyễn Hữu Thánh đã khẳng định những thành quả đạt được trong năm qua là kết quả phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Nhà trường, đó là động lực để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết của Đại hội lần thứ XII của Đảng và tiến hành đại hội các cấp, tiến tới chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII. Vì vậy đòi hỏi đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường cần nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu đạt thành tích cao nhất hướng đến chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Trường Chính trị Lê Duẩn.
         Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 với 3 thành viên trúng cử với sự tín nhiệm cao của cán bộ, viên chức nhà trường.
Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo chủ chốt của Nhà trường đã hưởng ứng phát động thi đua của Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Lê Duẩn và cùng ký kết giao ước thi đua năm 2020./.
 
Ban Giám hiệu và lãnh đạo chủ chốt ký kết giao ước thi đua năm 2020. Ảnh: TL


 

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây