Khai giảng Lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 12, hệ không tập trung tại tỉnh Quảng Trị  

Thứ hai - 30/12/2019 15:23

          Ngày 30/12/2019, Học viện Chính trị khu vực III phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 12, hệ không tập trung tại tỉnh Quảng Trị.


Toàn cảnh Lễ khai giảng. Ảnh: TL

        Đến dự Lễ khai giảng, về phía Học viện Chính trị khu vực III có TS. Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện và đại diện Ban quản lý đào tạo của Học viện.
        Về phía Tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Sở Tài chính, các ban ngành liên quan và phóng viên Đài Phát thanh truyền hình Quảng Trị.
        Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị có TS.Dương Hương Sơn, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng liên quan, cùng toàn thể 89 học viên khóa học.


TS.  Vũ Tuấn Anh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III phát biểu 
khai giảng khóa học. Ảnh: TL

          Phát biểu khai giảng, TS. Vũ Tuấn Anh, nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc học tập, nghiên cứu lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay, nhất là thực hiện tốt Nghị Quyết số 35 của Bộ Chính trị về Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Để khóa học thành công tốt đẹp, đồng chí yêu cầu học viên thực hiện nghiêm túc nội qui, quy chế của Học viện, của Trường Chính trị Lê Duẩn, thực hiện tốt chương trình đào tạo và hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.

         Khóa học được diễn ra trong thời gian 18 tháng với 19 môn học và 1 kỳ thi tốt nghiệp theo khung chương trình cao cấp lý luận chính trị, thực hiện theo Quyết định số 3092/QĐ-HVCTQG ngày 24/7/2017 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Chương trình giúp người học nâng cao kiến thức về khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, quan điểm của Đảng. Đặc biệt tập trung rèn luyện năng lực phát hiện, xử lý những vấn đề mà thực tiễn công cuộc đổi mới đang đặt ra.


Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ khai giảng. Ảnh: TL.

         Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cám ơn Học viện Chính trị khu vực III đã quan tâm mở lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung tại tỉnh và yêu cầu: học viên phải sắp xếp kế hoạch khoa học, bố trí thời gian để tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình của khóa học; nỗ lực học tập, nghiên cứu, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo; cập nhật giữa lý luận và thực tiễn, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, nâng dần nhận thức trong từng công việc của mình, tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề chưa rõ, nhất là những vấn đề mới, khó và vướng mắc liên quan trực tiếp đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

 
Đồng chí Đào Ngọc Hoàng đại diện học viên phát biểu. Ảnh: TL

           Đại diện học viên khoá học đã phát biểu cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tạo điều kiện cho khoá học diễn ra và hứa sẽ nỗ lực để đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện./.

 
 

 

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây