Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Thứ hai - 06/01/2020 08:05
       Thực hiện Hướng dẫn số 01-HD/ĐUK, ngày 25 tháng 11 năm 2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên năm 2019 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, ngày 02/1/2019,  Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự, đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh:TL
          Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 đã đánh giá những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trên các mặt thực hiện nhiệm vụ chính trị về giảng dạy, nghiên cứu khoa học; lãnh đạo công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức; lãnh đạo về công tác kiểm tra và các mặt công tác khác (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phổ biến, quán triệt tinh thần, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; thực hiện quy chế dân chủ; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác...). Lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; đổi mới phương thức lãnh đạo và thực hiện quy chế làm việc của Đảng uỷ. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy định Số: 09-QĐi/TW của Ban Bí thư ngày 13 tháng 11 năm 2018 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đã hoàn thành vào ngày 3/9/2019; đổi con dấu và thực hiện thể thức văn bản của Đảng từ ngày 9/9/2019; nhà trường đã tiến hành sửa đổi bổ sung một số văn bản, quy chế quan trọng để quản lý và đáp ứng sự đổi mới hiện nay.
          Báo cáo cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2019, những kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020.
          Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết của Đại hội lần thứ XII của Đảng và tiến hành đại hội các cấp, tiến tới chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII. Chính vì vậy Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo tốt công tác tư tưởng để thực hiện tốt những công việc: Tập trung chỉ đạo tổ chức tốt đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2023 và Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn nhiệm 2020 – 2025; Tiếp tục hoàn thiện công tác quy hoạch cán bộ Nhà trường, kiện toàn công tác tổ chức, tinh giảm biên chế; Duy trì và không ngừng đổi mới nội dung sinh hoạt của Đảng uỷ, các chi bộ, các tổ đảng. Giữ vững nguyên tắc cơ bản của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn sự thống nhất, đoàn kết trong Đảng, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình; Tiếp tục bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng. Đồng thời, hoàn thành kế hoạch của Thường vụ Tỉnh uỷ giao. Tăng cường xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức phấn đấu đạt danh hiệu Đảng bộ Xuất sắc.
          Về thi đua, khen thưởng, Đảng ủy đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Đảng ủy công nhận Chi bộ Liên Khoa đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ Đào tạo-Khoa học và Chi bộ Phòng Tổ chức-Hành chính-Quản trị đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về cá nhân, Đảng ủy công nhận 03 cá nhân đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy trao danh hiệu cho các cá nhân và Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hòa