Mừng xuân mới - Nhiệm vụ mới *

Thứ ba - 12/02/2019 16:26
     Sáng ngày 11/02/2019 (Mồng bảy, tháng Giêng, năm Kỷ Hợi) Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức chào cờ; gặp mặt đầu xuân và làm việc theo lịch quy định. Thạc sỹ Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đã có bài phát biểu đầu xuân, Ban Biên tập trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn bài phát biểu.
 
     Thưa các đồng chí và các bạn !
Sau phút giao thừa đã điểm với hàng loạt pháo hoa bừng sáng báo hiệu  một năm mới đã đến. Những ngày đông tàn cuối cùng trôi qua, vạn vật khoác lên một sắc xuân tươi mới, mơn mởn tràn đầy sức sống. Lòng người cũng hân hoan với đất trời. Những ngày nghỉ tết, đón xuân đầm ấm, sum vầy với người thân, gia đình chúng ta cũng đã dành một ít thời gian để điểm xuyết, nhìn lại một năm qua mà mình đã sống và làm việc chung trong một ngôi nhà, đó là Nhà trường - Trường Chính trị Lê Duẩn mến yêu.
   Một năm vật lộn với khó khăn, vươn lên bằng ý chí, nghị lực và trách nhiệm của mỗi một cán bộ, giảng viên, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả to lớn đáng được ghi nhận, trân trọng. Với 04 Bằng khen được các đơn vị tặng cho Nhà trường, trong đó có 02 Bằng khen của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (01 Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo cán bộ chính trị cho hai tỉnh bạn Lào, nhân tổng kết 10 năm công tác đào tạo học viên Lào của Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức; 01 Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018); 02 bằng khen của các tỉnh bạn Lào. Đặc biệt, sau hơn chục năm phấn đấu Trường Chính trị Lê Duẩn được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc năm 2018. Niềm vui xen lẫn niềm vui khi các tập thể: Phòng TC-HC-QT được Tỉnh ủy tặng Bằng khen về công tác phục vụ bạn Lào; Khoa Lý luận MLN-TTHCM, Phòng Đào tạo được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Khoa Xây dựng Đảng, Phòng NCKH-TT-TL được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc năm 2018. Cùng thành tích chung của tập thể có 06 cá nhân xuất sắc được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, 32 lao động tiên tiến, và nhiều cá nhân được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng bằng khen; nhiều cá nhân được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Công đoàn Viên chức, Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.
   Ngày đầu xuân làm việc, nhìn nhận và biểu dương, tôn vinh tập thể và các cá nhân để chúng ta để tự hào hơn về công lao, sự cống hiến của mỗi người. "Danh dự của riêng thân, là của chung đồng chí; phải giữ gìn tỷ mỹ như tròng mắt con ngươi; đến cạn máu, tàn hơi, không xa rời kỷ luật". Trong giây phút này, ta chạnh lòng nghĩ đến những câu thơ đầy chất cách mạng của thế hệ cha anh để làm điểm tựa tinh thần cho mỗi chúng ta.
   Năm 2018 đã qua, một năm lần đầu tiên Học viện cử Đoàn Thanh tra đến thanh tra toàn diện về công tác đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị Lê Duẩn do Chánh Thanh tra Học viện làm Trưởng đoàn. Kết luận Thanh tra của Học viện là hệ quả và đáp số của một quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách khoa học, nghiêm túc từ người quản lý đến mỗi giảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình.
   Năm 2018, cũng là năm chúng ta thực hiện thành công và thắng lợi lớn trong nghiên cứu, thực hiện và bảo vệ đề tài khoa học cấp tỉnh. Tìm được chủ đề, được giao đề tài đã là việc khó, thực hiện đề tài còn khó hơn. Ngay từ khâu huy động lực lượng khảo sát, trực tiếp đi tìm hiểu 141 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh; 09 Phòng Nội cấp huyện; Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị; làm việc với Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc; huyện Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc…để có tư liệu viết đề tài đến việc chấp bút rồi bảo vệ đề tài. Trải qua bao vất vả, gian nan có khi còn tranh luận gay gắt, thậm chí còn “cau có” với nhau... Nhưng tất cả đều hoan hỷ khi đứa con tinh thần và trí tuệ của chúng ta được Hội đồng khoa học tỉnh nghiệm thu đánh giá xuất sắc. Với một lời khẳng định tại Hội đồng nghiệm thu đề tài của Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu: Đề tài khoa học của Trường Chính trị Lê Duẩn hoàn toàn xứng đáng được xếp loại xuất sắc và đây là đề tài khoa học xã hội nhân văn sau bao nhiêu năm được xếp loại như vậy.
   Với những kết quả và thành tích như vậy, Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn được Đảng ủy Khối xếp loại Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018; Công đoàn trường được xếp loại Công đoàn vững mạnh.
   Điểm xuyết lại một số kết quả mà tập thể cán bộ, đảng viên đã đồng tâm, hợp lực để đạt được trong năm qua nhằm khẳng định sự đóng góp của mỗi chúng ta làm tô thắm thêm truyền thống của một mái trường cách mạng được mang tên Tổng Bí thư Lê Duẩn kính mến với bề dày gần 75 năm xây dựng và trưởng thành (1945-2020).
   Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2019 đã đến, những công việc đầy ắp vinh quang và đầy rẫy khó khăn đang chờ chúng ta. Một năm, với sự thay đổi những quy định về chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy; cũng là năm Trường Chính trị Lê Duẩn lần đầu tiên thực hiện tổ chức hội thảo, hội nghị thi đua các tỉnh Bắc Miền trung trong cương vị Trưởng cụm thi đua; Đồng thời, lại là năm chuẩn bị rốt ráo cho Đại hội Đảng bộ các cấp, trong đó có Đại hội Đảng bộ nhà trường và hướng đến kỷ niệm 75 năm thành lập trường vào năm 2020. Mặt khác, Tập thể lãnh đạo và người đứng đầu nhà trường phải tổ chức triển khai thực hiện tốt nhất những nội dung đã cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng trị về thực hiện nhiệm vụ năm học 2019.
   Nhiều việc phải làm, không ít khó khăn phải vuợt qua; tất cả còn ở phía trước, trong giây phút đầu năm mới, tôi kêu gọi tất cả cán bộ, giảng viên bằng trách nhiệm, đạo đức, năng lực và trí tuệ của mình hãy đồng tâm, hiệp lực cống hiến, hi sinh cùng với Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của năm mới. Với ý chí và quyết tâm cao chắc chắn một năm mới thắng lợi mới, tiến bộ mới. Chúc tất cả các đồng chí một năm mới dồi dào sức khỏe, an lành, hạnh phúc.
Xin cám ơn!
 
   * Đầu đề do Ban Biên tập đặt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây