Hội thảo khoa học “Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng các mô hình, điển hình góp phần hoàn thành các tiêu chí Trường Chính trị chuẩn hiện nay” và tổng kết phong trào thi đua năm 2021 của Cụm Thi đua các trường chính trị khu vực Bắc Trung Bộ

Thứ hai - 29/11/2021 07:51
Chiều ngày 25/11/2021,  Cụm Thi đua các trường chính trị khu vực Bắc Trung Bộ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng các mô hình, điển hình góp phần hoàn thành các tiêu chí Trường Chính trị chuẩn hiện nay” và tổng kết phong trào thi đua năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.
Dự và chỉ đạo Hội nghị, tại đầu cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS. TS Dương Trung Ý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ Các Trường chính trị; TS. Nguyễn Mậu Tuân, Phó Giám đốc Tổng Biên tập Nhà xuất bản Lý luận chính trị; đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng, Học viên Chính trị Quốc gia Hồ CHí Minh.
Tại đầu cầu các thành viên của Cụm Thi đua có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng, lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên các trường chính trị trong Cụm.
Tại đầu cầu Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị có TS. Dương Hương Sơn, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng.
Tham dự Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận như: xây dựng mô hình hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn để Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh được công nhận đạt chuẩn mức 1; Văn hóa trường Đảng với việc xây dựng trường chính trị chuẩn; Nâng cao chất lượng công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn mức 1... Với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, các tác giả đã thể hiện sự tâm huyết trong việc xây dựng trường chính trị chuẩn, chia sẻ cách làm hay, tìm ra những giải pháp hiệu quả cho việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Qua đó khơi dậy tinh thần tự lực tự cường, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới, sáng tạo của cán bộ, giảng viên, góp phần sớm hoàn thành các tiêu chí trường chính trị chuẩn.
Tiếp đó, Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực Bắc Trung Bộ đã tổng kết phong trào thi đua năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ của cụm năm 2022. Trong năm 2021, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An được đề nghị tặng Cờ thi đua của Học viện năm 2021; Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa được đề nghị nhận Bằng khen của Giám đốc Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh.
Trường Chính trị tỉnh Nghệ An được bầu là cụm trưởng Cụm thi đua các trường chính trị Bắc Miền Trung năm 2022; Trường Chính trị Trần Phú tỉnh Hà Tĩnh và Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình được bầu làm Cụm phó./.
Một số hình ảnh:

Toàn cảnh tại đầu cầu Trường Chính trị Lê Duẩn. Ảnh: TL.

TS. Lương Trọng Thành – TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, Cụm trưởng điều hành buổi Hội thảo trực tuyến. Ảnh: TL.

PGS. TS Dương Trung Ý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu. Ảnh: TL

TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ Các Trường chính trị phát biểu. Ảnh: TL

ThS. Trần Đức Dương-Phó Trưởng Phòng TC, HC, TT, TL, Trường Chính trị Lê Duẩn trình bày tham luận tại Hội thảo. Ảnh: TL