Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính tập trung khóa 33 (ĐT 33)

Thứ tư - 25/08/2021 15:22
          Ngày 24/8/2021, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tập trung khóa 33 cho 50 học viên cán bộ, công chức cấp xã và cấp huyện trong tỉnh.
          Đến dự Lễ Khai giảng có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Hoàng Thị Lê Mai, Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Chính sách cán bộ và Tổng hợp, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng; giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học viên của khóa học.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: TL
       Khoá học sẽ được thực hiện trong thời gian 6 tháng. Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; biết vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác; góp phần củng cố niềm tin của học viên vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao tính Đảng trong mỗi cán bộ, đảng viên.

ThS. Nguyễn Hữu Thánh phát biểu khai giảng khoá học. Ảnh: TL
       Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tập trung khoá 33 (ĐT 33) được  khai giảng trong bối cảnh dịch covid-19 đang diễn ra phức tạp, tỉnh Quảng Trị đang thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch. Vì thế, lớp học thực hiện một nửa học tập trung tại trường, một nửa học trực tuyến. Phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các học viên khóa học khắc phục khó khăn, dành thời gian nghiêm túc học tập, đặc biệt là tinh thần tự giác khi học trực tuyến; đồng thời phát huy tinh thần tự nghiên cứu, đối chiếu, vận dụng vào thực tiễn công tác địa phương, đơn vị mình.

Ban cán sự và giáo viên chủ nhiệm của lớp học. Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường