Khai giảng Lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 13, hệ không tập trung tại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 08/12/2021 10:36

Ngày 08/12/2021, Học viện Chính trị khu vực III phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 13, hệ không tập trung, năm học 2021-2023, tại tỉnh Quảng Trị bằng hình thức trực tuyến.
Dự Lễ khai giảng, tại điểm cầu phía Học viện Chính trị khu vực III có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Học viện, cùng đại diện Ban quản lý đào tạo của Học viện và chủ nhiệm khóa học.
        Tại điểm cầu Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị, có đồng chí Nguyễn Đức Lập, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy;  ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy -  Hiệu trưởng nhà trường, cùng đồng chủ nhiệm và đại diện học viên khóa học.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng tại điểm cầu Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TL.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực III phát biểu khai giảng khóa học. Ảnh: TL.
          Phát biểu khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực III nhấn mạnh vai trò của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc học tập, nghiên cứu lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay, nhất là thực hiện tốt Nghị Quyết số 35 của Bộ Chính trị về Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Để khóa học thành công tốt đẹp, đồng chí yêu cầu học viên thực hiện nghiêm các nội quy, quy chế của Học viện, của Trường Chính trị Lê Duẩn. Đồng thời, các học viên phải tránh biểu hiện lười học lý luận, có tinh thần tự giác trong học tập, phát huy hiệu quả trong thảo luận, trao đổi để nắm vững các kiến thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, quan điểm của Đảng, làm cơ sở hành trang về lý luận, rèn luyện kỹ năng phát hiện, xử lý những vấn đề mà thực tiễn công cuộc đổi mới đang đặt ra.

Đồng chí Nguyễn Đức Lập, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ảnh: TL.
         Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đức lập, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cám ơn Học viện Chính trị khu vực III đã quan tâm mở lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung tại tỉnh và yêu cầu: học viên phải sắp xếp kế hoạch khoa học, bố trí thời gian để tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình của khóa học; nỗ lực học tập, nghiên cứu, nâng cao nhận thức, cập nhật giữa lý luận và thực tiễn, nhất là tăng cường trao đổi, thảo luận những vấn đề mới, khó và vướng mắc trong thực tiễn; nắm vững và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối, quan điểm của Đảng vào thực hiện nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường