Hội nghị viên chức tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 02/01/2024 14:53

Ngày 29/12/2023, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Toàn thể viên chức Nhà trường tham dự, TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng và ThS.Trần Đức Dương, Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì Hội nghị.
       Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo quyết toán tài chính của cơ quan năm 2023 và kế hoạch dự toán năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động và công tác thi đua, khen thưởng của Công đoàn năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023.
HNVC2023 1
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: TL.
        Trong năm qua, tổng số lớp đã thực hiện là 29 lớp, 1.703 học viên; đã hoàn thành việc đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho học viên Lào khoá XII theo đúng chỉ đạo của Tỉnh uỷ. Tổng số giờ giảng trong năm là 111.251, 28 giờ.Tổng giờ vượt là 6.092,38 giờ.
       Trong quý 2, Nhà trường đã tổ Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp trường, có 06 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi cấp trường” để tôn vinh và chọn cử, bồi dưỡng 02 giảng viên dự Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Học viện lần thứ VIII năm 2023 tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả: 01 giảng viên đạt xuất sắc; 01 giảng viên đạt loại giỏi.Công tác kiểm tra, thanh tra quá trình giảng dạy, học tập, thi kết thúc học phần, thi tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp đối với các hệ đào tạo được tăng cường và mang lại hiệu quả tốt.
     Về công tác nghiên cứu khoa học, năm 2023, Nhà trường đang thực hiện 02 đề tài khoa học cấp tỉnh: “Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị” (2022-2024) và đề tài “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất hệ thống giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Về đề tài khoa học cấp cơ sở, Hội đồng khoa học đề xuất và Hiệu trưởng phê chuẩn và giao kinh phí nghiên cứu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2023 cho 04 đề tài, tiến hành nghiệm thu vào tháng 10 và tháng 11 năm 2023 với chất lượng từ đạt trở lên.
Về Hội thảo khoa học cấp cơ sở, năm 2023, nhà trường đã tiến hành tổ chức 04 buổi Hội thảo khoa học cấp cơ sở, với các chủ đề: “80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023) - Giá trị lý luận, thực tiễn và vận dụng vào tỉnh Quảng Trị” do Khoa Xây dựng Đảng tham mưu thực hiện; “Nâng cao nhận thức và giải quyết mối quan hệ giữa thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội qua thực tiễn ở tỉnh Quảng Trị” do Khoa Nhà nước và pháp luật tham mưu thực hiện; “Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị”; “Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị Lê Duẩn đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn theo quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư”.
Đối với Hội thảo khoa học cấp tỉnh, cấp bộ, nhà trường đã phân công phối hợp thực hiện và viết bài Hội thảo khoa học cấp bộ: “Bằng chứng lịch sử, vai trò, ý nghĩa của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước”; cùng với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo “Đảng bộ tỉnh Quảng trị với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình mới theo tinh thần Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị”; đồng chủ trì tổ chức Tọa đàm: “Giải pháp hoàn thiện tiêu chí trường chính trị đạt chuẩn mức 1 tại trường chính trị các tỉnh Khu vực Bắc Trung bộ”; phối hợp với Đảng ủy Khối Cơ quan và Doang nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo cấp tỉnh “Nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức góp phần cải thiện các chỉ số PCI, PARINDEX, SIPAS, PAPI của tỉnh Quảng Trị trong giai đoạn hiện nay”.
Về công tác thông tin, Ban biên tập đã quản lý tốt từ khâu kiểm duyệt, đăng tin, ảnh, bài viết trên trang tin điện tử với 78 tin, 30 bài viết; bản tin tổng hợp. Trong năm, nhà trường đã xuất bản 03 bản tin “Thông tin lý luận và thực tiễn” số 35, 36, 37 với 46 bài viết, 17 tin.
       Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới năm 2024-2025 với 3 thành viên.
 HNVC2023 2
HNVC2023 3
TS. Dương Hương Sơn, BTĐU-Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân năm 2023. Ảnh: TL
          Về thi đua khen thưởng, năm 2023 Hội đồng thi đua, khen thưởng Nhà trường đã xét và công nhận 40 viên chức đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 12 viên chức đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 9 viên chức được Hiệu trưởng tặng Giấy khen; 08 viên chức được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 03 viên chức được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
         Về tập thể, Hội đồng thi đua khen thưởng xét và công nhận 05 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 01tập thể được đề được nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc và 04 tập thể được Hiệu trưởng tặng giấy khen.
Tập thể Nhà trường được đề nghị UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.
HNVC2023 4
ThS. Trần Đức Dương, Chủ tịch Công đoàn tặng giấy khen cho các đoàn viên công đoàn xuất sắc năm 2023. Ảnh. TL.
   HNVC2023 5
ThS. Trần Văn Toàn – Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn tặng giấy khen cho các đoàn viên đạt thành tích trong các phong trào của Công đoàn 2023. Ảnh. TL.
          Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Lê Duẩn công nhận 05 tổ công đoàn đạt danh hiệu Tổ Công đoàn Xuất sắc; 7 đoàn viên được khen là Công đoàn viên xuất sắc; 13 đoàn viên được khen có thành tích trong các phong trào.

HNVC2023 6
Ban Giám hiệu và lãnh đạo chủ chốt ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: TL