Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 02/01/2024 15:07

Ngày 29/12/2023,  Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự, đồng chí Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh:TL
          Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 đã đánh giá những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trên các mặt thực hiện nhiệm vụ chính trị về giảng dạy, nghiên cứu khoa học; lãnh đạo công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức; lãnh đạo về công tác kiểm tra và các mặt công tác khác.
          Trong năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã lãnh, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 đề ra. Theo đó, tổng số lớp đã thực hiện là 29 lớp, 1.703 học viên; đã hoàn thành việc đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho học viên Lào khoá XII theo đúng chỉ đạo của Tỉnh uỷ.
          Trong quý 2, Nhà trường đã tổ Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp trường, có 06 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi cấp trường” để tôn vinh và chọn cử, bồi dưỡng 02 giảng viên dự Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Học viện lần thứ VIII năm 2023 tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả: 01 giảng viên đạt xuất sắc; 01 giảng viên đạt loại giỏi.
          Về hoạt động nghiên cứu khoa học, nhà trường đang thực hiện 02 đề tài khoa học cấp tỉnh; đã thực hiện 04 đề tài khoa học cấp cơ sở; tổ chức 04 hội thảo khoa học cấp cơ sở; tham gia 01 hội thảo cấp bộ; đồng chủ trì, phối hợp tổ chức 03 hội thảo cấp tỉnh.
          Báo cáo cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2023, những kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024, đặc biệt nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Trường Chính trị Lê Duẩn đạt chuẩn mức 1 vào năm 2025.
          Về thi đua, khen thưởng, Đảng ủy công nhận Chi bộ Liên Khoa đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ Đào tạo-Khoa học và Chi bộ Hành chính đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về cá nhân, Đảng ủy công nhận 05 cá nhân đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy trao danh hiệu cho Chi bộ Liên Khoa Hoàn thành xuất sắc   nhiệm vụ. Ảnh: TL.

Đ/c Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy trao danh hiệu cho các cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường