Thứ sáu - 15/04/2022 15:54

Sáng 14/4/2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng lào của các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị.
          Tại điểm cầu Trường Chính trị Lê Duẩn, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phan Văn Phụng, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Lê Vĩnh Huệ, Trưởng phòng Đào tạo, chính sách cán bộ và tổng hợp, Ban Tổ Chức Tỉnh ủy. Vê phía Nhà trường có đồng chí Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, phòng và toàn thể giảng viên nhà trường.
          Hội nghị nhằm tiến hành đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, tồn tại sau 15 năm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Đảng nhân dân cách mạng Lào của các trường chính trị cấp tỉnh. Trên cơ sở đó xác định các nhiệm vụ, phương hướng, giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Lào trong thời gian tới.

Toàn cảnh điểm cầu Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TL

Đồng chí Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TL.
          Từ năm 2008 đến nay, các trường đã tổ chức được 35 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 1205 học viên Lào, trong đó có 27 lớp Trung cấp LLCT với 807 học viên, 8 lớp bồi dưỡng với 388 học viên. Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị có quy mô đào tạo lớn nhất, đã và đang mở 11 lớp Trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ hai tỉnh Salavan và Savannakhet.
          Việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào của các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương góp phần quan trọng củng cố lập trường, quan điểm chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở của nước bạn Lào, đồng thời góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ, tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường