Khoa Nhà nước và pháp luật đi nghiên cứu thực tế tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa

Thứ hai - 09/05/2022 15:16
  Thực hiện Quyết định số 6468-QĐ/HVCTQG ngày 21/12/2021 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành Quy chế quản lý đào tạo của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và kế hoạch của Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị về việc đi thực tế cơ sở năm 2022, ngày 05/5/2022, Đoàn nghiên cứu thực tế của Khoa Nhà nước - pháp luật và TS. Dương Hương Sơn - Phó Hiệu trưởng đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã đến làm việc tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
KHOANNPL TT LIA 2022 1
Đoàn nghiên cứu thực tế tại trụ sở xã Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh. TL.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe đồng chí Hồ A Dược, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND thay mặt Đảng ủy- UBND xã Lìa báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh xã năm 2021, 4 tháng đầu năm 2022 và kết quả triển khai, thực hiện các văn bản cấp trên về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Cụ thể: Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 07/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 832/NQ-UBTV QH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Trị; Công văn số 159/UBND-NC ngày 13/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc điều chỉnh thời gian triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Theo đó, bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác sáp nhập đơn vị hành chính (nhân sự đã được kiện toàn, bố trí cán bộ, công chức đúng người, đúng việc…), UBND xã Lìa cũng gặp một số khó khăn nhất định như: công chức cấp xã bị dôi dư chưa được sắp xếp công việc đúng vị trí việc làm theo quy định, khó khăn trong quản lý dân cư, an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội...Vì vậy, trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ huyện ủy, các ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Lìa phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã nhà phát triển.
Qua hoạt động nghiên cứu thực tế giúp cho giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật có được những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong tình hình mới./.
Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

KHOANNPL TT LIA 2022 4

Tác giả bài viết: Nguyễn Quốc Thanh