Bế giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khóa 1 năm  2024 cho cán bộ tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào

Thứ năm - 25/07/2024 10:19
          Sáng ngày 25 tháng 7 năm  2024, Trường Chính trị Lê Duẩn đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khóa 1 năm  2024 cho cán bộ tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào.
Toàn cảnh buỗi lễ. Ảnh: TL.
          Đến dự buổi lễ, có đồng chí PaPhatSon Phatthana, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Savannakhet; đồng chí SucSaLonPhon MayMaNy, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Salavan.
          Về phía tỉnh Quảng trị có đồng chí Nguyễn Đức Lập, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, phóng viên Đài PT-TH Quảng Trị, Báo Quảng Trị.
          Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, chủ nhiệm lớp, cùng toàn bộ cán bộ, giảng viên nhà trường và 38 học viên của lớp học.
        Trước khi tiến hành buổi lễ, toàn thể đại biểu và học viên đã dành một phút mặc niệm đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào ngày 19 tháng 7 năm 2024.

TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng phát biểu bế giảng khóa học. Ảnh: TL.
          Phát biểu bế giảng khóa học, TS. Dương Hương Sơn đã gửi lời chúc đến các đại biểu cùng toàn thể học viên sức khỏe và thành công trong cuộc sống, chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa bồi dưỡng. Đây là khóa bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng đầu tiên cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào được mở tại Trường Chính trị Lê Duẩn. Với thời gian từ ngày 12-25/7/2024,  học viên đã được trang bị những kiến thức như tổng quan về lãnh đạo, quản lý cấp phòng; văn hóa lãnh đạo, quản lý; lãnh đạo quản lý cấp phòng trong bối cảnh xã hội hóa cung ứng hành chính công; kỹ năng tham mưu; kỹ năng thực hiện kế hoạch của cấp phòng; kỹ năng phân công, kiểm tra, giám sát; kỹ năng tổ chức, điều hành cuộc họp; kỹ năng đánh giá thực thi công vụ… Đồng thời, nhà trường đã tổ chức cho học viên đi nghiên cứu thức tế tại một số địa điểm, danh thắng trong tỉnh Quảng Trị và tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Dương Hương Sơn trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên khóa học. Ảnh: TL

Học viên khóa học chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Lưu niệm Tổn Bí thư Lê Duẩn trong chuyến đi nghiên cứu thực tế tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TL.

Học viên khóa học chụp ảnh lưu niệm trong chuyến đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: TL.

Đồng chí PaPhatSon Phatthana, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Savannakhet phát biểu tại buỗi lễ. Ảnh: TL.
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí PaPhatSon Phatthana, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Savannakhet đại diện cho lãnh đạo 2 tỉnh cám ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Trường Chính trị Lê Duẩn đã quan tâm tạo điều kiện trong đào tạo cán bộ cho 2 tỉnh Salavan và Savannakhet. Đồng chí khẳng định đa phần học viên 2 tỉnh được đào tạo từ Trường Chính trị Lê Duẩn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kỹ năng sáng tạo trong thực thi những nhiệm vụ được giao. Đồng chí chúc cho tình đoàn kết Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường