Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung ĐT42, khóa 2024 - 2025 đi nghiên cứu thực tế tại thành phố Đà Nẵng

Thứ sáu - 23/08/2024 10:00

Thực hiện Kế hoạch số 192-KH/TCTLD, từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 8 năm 2024, Đoàn Nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung khóa 42 (ĐT42),  khóa học 2024 - 2025 đi nghiên cứu thực tế tại  Phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Hướng dẫn đoàn đi nghiên cứu thực tế có ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn; ThS. Lê Thị Thu Huyền, Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Nhà nước & Pháp luật, ThS. Trần Thị Lệ Huyên, Chuyên viên chính, Phòng QLĐT & NCKH chủ nhiệm và đồng chí Ngô Thị Huyền, Cán bộ Công an tỉnh Quảng Trị, đồng chủ nhiệm cùng với 47 học viên của lớp.

Đoàn Nghiên cứu thực tế nghe báo cáo tại Phường An Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TL.

Làm việc với đoàn có đồng chí Huỳnh Nghĩa, Bí thư Đảng ủy Phường, đồng chí  Bạch Ngọc Hải, Chủ tịch UBND Phường,  đồng chí  Huỳnh Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND và một số cán bộ, công chức phường An Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Tại buổi làm việc ở UBND Phường An Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, đoàn đã nghe đồng chí Huỳnh Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND Phường An Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng báo cáo khái quát tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa, chính trị, an ninh, quốc phòng và một số kết quả thực hiện công tác hoạt động du lịch của địa phương.

Đồng chí  Huỳnh Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND Phường An Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn,thành phố Đà Nẵng trình bày báo cáo. Ảnh: TL.
          Sau khi nghe báo cáo, ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trường Chính trị Lê Duẩn, tỉnh Quảng Trị đã cám ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của Đảng ủy, UBND Phường An Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Báo cáo của đồng chí Huỳnh Đức Thọ đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, giúp học viên có thêm nhiều kiến thức thực tế, bổ sung cho việc học tập lý luận chính trị.  Sau buổi làm việc tại Phường An Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đoàn đi tham quan thực tế một số cơ sở sản xuất, danh lam thắng cảnh tại thành phố Đà Nẵng.

ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu. Ảnh: TL.
        Chuyến đi thực tế tại thành phố Đà Nẵng thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ đối với mỗi thành viên của đoàn. Thực hiện tốt phương châm đào tạo “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn liền với thực tiễn”, góp phần nâng cao năng lực của học viên và hiệu quả đào tạo, đồng thời hoàn chỉnh kiến thức lý luận được trang bị trong khóa học. Đây cũng là dịp để các học viên của Trường Chính trị Lê Duẩn, tỉnh Quảng Trị hiểu biết sâu sắc hơn về mảnh đất và con người thành phố Đà Nẵng; từ đó tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa hai địa phương. Tin tưởng rằng, sau chuyến đi, các đồng chí học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung khóa 42 sẽ có nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng phục vụ tốt hơn cho việc hoàn thành nhiệm vụ được giao và hoàn thành khóa học đạt kết quả tốt nhất./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của Đoàn tại Phường An Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn,thành phố Đà Nẵng:

Đồng chí Bạch Ngọc Hải, Chủ tịch UBND Phường An Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn,thành phố Đà Nẵng phát biểu. Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Huyền