Đảng ủy Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới và Chỉ thị 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp

Thứ sáu - 30/08/2024 09:51

Thực hiện Kế hoạch số 115 -KH/ĐUK, ngày 20/8/2024 của Đảng ủy Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị về Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 161-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Thực hiện Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”. Ngày 23/8/2024, Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức học tập, quán triệt cho toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ và cho các đồng chí đảng viên; cấp ủy Chi bộ Lớp ĐT 42.

Đồng chí Trần Hoàng, Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy báo cáo tại hội nghị. Ảnh: TL.
     Hội nghị được nghe báo cáo viên đồng chí Trần Hoàng, Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy truyền đạt Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị năm 2024 với hai phần chính: Nội dung cốt lõi Quy định 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; yêu cầu các cấp ủy, chi bộ có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Quy định, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, các quy định của Đảng về nêu gương và về những điều đảng viên không được làm; góp phần xây dựng Đảng ta thực sự là “đạo đức, văn minh”, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, ngày càng phồn vinh, Nhân dân hạnh phúc.

Đồng chí Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tại hội nghị. Ảnh: TL.
     Cũng tại hội nghị, các đảng viên được đồng chí Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, quán triệt Chỉ thị số 35- CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Ngô Thị Thu Hà yêu cầu các cấp ủy trực thuộc Đảng ủy Nhà trường tổ chức quán triệt Chỉ thị và xây dựng kế hoạch thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội chi bộ; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Thành lập các tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức đại hội; phân công ủy viên thường vụ, cấp ủy viên chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra chi bộ cấp dưới.

Đảng viên dự Hội nghị. Anht: TL.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Huyền