Chi đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn tham gia Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ

Thứ bảy - 08/06/2024 07:35

Hưởng ứng chiến dịch Tình nguyện hè cấp Đoàn Khối năm 2024, nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi cho Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia các hoạt động an sinh xã hội, ngày 07/6/2024, Chi đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn đã tham gia tích cực Chiến dịch tình nguyện hè do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tại Đền thờ Vua Hàm Nghi và các tướng sỹ Cần Vương thuộc xã Cam Chính, huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị.
       Tại buổi lễ ra quân  chiến dịch tình nguyện hè do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức, Chi đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức các trao tặng công trình “02 góc học tập” cho 02 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Cam Chính và Cam Nghĩa, mỗi góc học tập trị giá 1.500.000 đồng.

Đ/c Trần Văn Toàn, Bí thư Chi đoàn tặng “02 góc học tập” cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TL.
       Sau lế phát động, đoàn viên thanh niên của chi đoàn đã tham hoạt động tình nguyện do Đoàn Khối phát động, đồng thời, đoàn viên chi đoàn cũng  đã tham quan tại Đền thờ Vua Hàm Nghi và các tướng sỹ Cần Vương.  Khu di tích quốc gia Tân Sở được khởi công xây dựng vào tháng 7/2019, là nơi thờ phụng vua Hàm Nghi và những chí sỹ phong trào Cần Vương ở xứ Cùa. Đền tưởng niệm gồm năm gian, hai chái, mô phỏng phong cách kiến trúc nhà Nguyễn. Công trình có tổng mức đầu tư 6,5 tỉ đồng từ ngân sách Nhà nước và xã hội hóa. Thành Tân Sở là di tích thành lũy quân sự cuối cùng của triều đại phong kiến nhà Nguyễn, là địa chỉ ghi dấu những sự kiện quan trọng của phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp đầu thế kỷ 20 của dân tộc.
       Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên về tinh thần xung kích, tình nguyện thiết thực chào mừng Đại hội Chi đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2027.

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện:

Tác giả bài viết: Lê Thị Thanh Nhạn