Đoàn Ban Tổ chức tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Trường Chính trị Lê Duẩn

Thứ năm - 30/05/2024 13:38

Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2024, Đoàn Ban Tổ chức tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào do đồng chí Venphet Latdavong, UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Salavan làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TL.
          Đón tiếp đoàn, về phía Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đức Lập, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, cùng với toàn thể học viên tỉnh Salavan đang học lớp Trung cấp LLCT Lào K13 đang học tại trường.
          Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo nhà trường, ThS. Ngô Thị Thu Hà  – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chào mừng đoàn Ban Tổ chức tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại trường; báo cáo cùng đoàn tình hình học tập, sinh hoạt, chế độ, chính sách dành học viên hai tỉnh nói chúng, học viên tỉnh Salavan nói riêng đang học lớp Trung cấp LLCT khóa 13 tại trường; những phương hướng, giải pháp trong thời gian tới để đảm bảo tốt hơn nữa chất lượng đào tạo lý luận chính trị cho học viên hai tỉnh Salavan và Savannakhet khóa 13 và những khóa tiếp theo.

ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TL
          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Venphet Latdavong, UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Salavan đã ghi nhận, bày tỏ lòng biết ơn đối với tỉnh Quảng Trị, cũng như Trường Chính trị Lê Duẩn trong đào tạo cán bộ cho tỉnh Salavan. Đồng chí cho biết nhiều học viên của tỉnh theo học tại trường đã được bổ nhiệm, luân chuyển, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng. Đồng chí giao nhiệm vụ cho học viên của tỉnh đang học tập tại Trường Chính trị Lê Duẩn phải chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường nâng cao ý thức trong học tập và rèn luyện, tiếp thu  những kiến thức được học, để  khi trở về vận dụng thực hiện tốt công việc được giao; đồng thời tăng cường đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa hai tỉnh Salavan và tỉnh Quảng Trị nói riêng, hai nước Lào và Việt Nam nói chung.

Đồng chí Venphet Latdavong, UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Salavan phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TL.

Đồng chí Nguyễn Đức Lập, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TL.
          Thay mặt lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đức Lập, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã khẳng định kết quả học tập lý luận chính trị của các học viên 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần vun đắp cho quan hệ bền chặt keo sơn giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung, giữa tỉnh Quảng Trị với hai tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào nói riêng. Vì thế đồng chí đề nghị Trường Chính trị Lê Duẩn tạo điều kiện tốt hơn nữa chăm lo cho việc học tập, sinh hoạt cũng như đời sống tinh thần của học viên 2 tỉnh nói chung, học viên tỉnh Salavan đang học tại trường nói riêng; đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ hai tỉnh bạn Lào, để các giảng viên nhà trường và các học viên trở thành những “cầu nối” góp phần vun đắp mối quan hệ bền chặt giữa hai dân tộc.
Một số hình ảnh khác:

Đại diện học viên tỉnh Salavan, Lớp Trung cấp LLCT Lào K13 phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường