Giới thiệu sách “OBAMA và sự trỗi dậy của Trung Quốc bên trong chiến lược Châu Á của Mỹ (sách tham khảo)”

Thứ sáu - 26/08/2016 15:20
 Mỹ và Trung Quốc là hai cường quốc có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Trong thập niên qua, sự trỗi dậy của Trung Quốc là thách thức địa – chính trị quan trọng đối với Châu Á, đồng thời cũng được coi là mối đe dọa đối với sự hiện diện của Mỹ tại khu vực này. Chính vì vậy, chính quyền Obama ngay từ những ngày đầu nhậm chức đã có sự điều chỉnh chính sách đối ngoại với ý thức về tầm quan trọng phải duy trì một mối quan hệ ổn định và hiệu quả với Trung Quốc.
 
 
     Cuốn sách Obama và sự trỗi dậy của Trung Quốc của tác giả Jeffrey A. Bader, một cố vấn ngoại giao kỳ cựu của Bộ Ngoại giao Mỹ và nguyên là Giám đốc cấp cao của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ dưới chính quyền Obama, do Viện Brookings xuất bản. Nội dung cuốn sách tập trung trình bày những nỗ lực trong chính sách đối ngoại của chính quyền Obama nhằm phát triển quan hệ với Trung Quốc, trong khi vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác – đồng minh chủ chốt truyền thống khác ở Châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc; đồng thời cũng tập trung nhiều hơn vào Đông Nam Á – ASEAN.

     Xuyên suốt toàn bộ cuốn sách, tác giả đã điểm lại những trải nghiệm phong phú, cùng với những quan điểm riêng vô cùng sâu sắc và đặc biệt của mình qua mỗi biến cố hay sự kiện diễn ra trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trên cương vị cố vấn chính quyền của Tổng thống Obama.

     Trong suốt nội dung cuốn sách, tác giả đã đưa ra những thông tin, đánh giá về quan hệ giữa một số nước lớn với nhau, giữa các vấn đề lớn với các nước Đông Nam Á,…, trong đó có những vấn đề khác với đánh giá của chúng ta. Tôn trọng chính kiến của tác giả và để bạn đọc thuận tiện theo dõi, phục vụ công tác nghiên cứu và tham khảo, Nhà xuất bản cố giữ nguyên luận chứng của tác giả và coi đây là quan điểm riêng.  

Sách hiện có tại Thư viện Trường Chính trị Lê Duẩn./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Khá

Nguồn tin: Website Trường Chính Trị Tỉnh Sóc Trăng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây