Giới thiệu sách “Tiểu sử - Nguyễn Đức Cảnh ”

Thứ sáu - 26/08/2016 15:17
Sinh ra trên mảnh đất Thái Bình giàu truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng. Nguyễn Đức Cảnh là một trong những đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam. Đồng chí đã góp phần tích cực vào việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng cục hội đỏ Bắc Kỳ (tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam). Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí kéo dài khoảng 10 năm, bởi đồng chí hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ (24 tuổi), song cống hiến của đồng chí đối với giai cấp công nhân, với Đảng Cộng sản và dân tộc vô cùng to lớn. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là một trong những người học trò xuất sắc của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. Đồng chí là hiện thân của tinh thần yêu nước chân chính, là tấm gương sáng về đạo đức cao quý của người cộng sản, đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
 
      Để hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - một tấm gương cộng sản kiên cường, bất khuất, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sáchNguyễn Đức Cảnh - Tiểu sử.

     Cuốn sách gồm 6 chương, phác họa chân dung Nguyễn Đức Cảnh từ quê hương và gia đình, tuổi thơ và những hoạt động yêu nước đầu tiên đến quá trình đồng chí hoạt động trong phong trào công nhân, tham gia sáng lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên, Tổng Công hội đỏ Bắc kỳ và tham gia Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong lao tù của đế quốc, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh vẫn sáng ngời tấm gương người cộng sản kiên trung, bất khuất, không chịu khuất phục và đã anh dũng hy sinh.

Sách hiện có tại Thư viện Trường Chính trị Lê Duẩn./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Khá

Nguồn tin: Website Trường Chính Trị Tỉnh Sóc Trăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây