Giới thiệu sách “Hoàng Văn Thụ - Tiểu sử”

Thứ sáu - 26/08/2016 15:09
Đồng chí Hoàng Văn Thụ là một trong những chiến sĩ cộng sản tiền bối của cách mạng Việt Nam, là tấm gương về ý chí vượt lên mọi hoàn cảnh của người cộng sản để thực hiện mục tiêu cao cả của Đảng, của dân tộc.

    Trong cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi và nhiệt tình của mình, đặc biệt là trên cương vị Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ, ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng, đồng chí Hoàng Văn Thụ đã có những đóng góp quan trọng tới thắng lợi của đường lối lãnh đạo của Đảng. Đồng chí đã có công lớn trong việc đề xuất sáng lập báo Giải phóng, tham gia chỉ đạo hoạt động tuyên truyền của báo Cờ giải phóng và Tạp chí Cộng sản. Những bài viết, dịch của đồng chí về lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin, về phong trào cộng sản, công nhân quốc tế đã góp phần phổ biến, giác ngộ tinh thần cách mạng. Phương pháp, nguyên tắc hoạt động bí mật đầy hiệu quả do đồng chí xây dựng đã giúp Đảng ta có được nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích trong quá trình vận động, tổ chức phong trào quần chúng rộng khắp trong cả nước. 

     Không chỉ là một tấm gương kiên trung, bất khuất của một người cộng sản, hiên ngang trước kẻ thù, mà đồng chí còn là nhà lãnh đạo có tác phong dân chủ, gần gũi, hòa đồng với nhân dân. Đồng chí luôn thuyết phục người khác bằng phương pháp vừa có tính nguyên tắc, khoa học, vừa nhân ái, bao dung. 
     Nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - sự thật xuất bản cuốn sách Hoàng Văn Thụ - Tiểu sử, do Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức biên soạn, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ đạo Chương trình sưu tầm tài liệu, viết tiểu sử của các đồng chí Lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam, do đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước – làm Trưởng  ban được gửi đến chúng ta hôm nay.
http://truongchinhtrisoctrang.edu.vn/uploads/news/2015_08/sachtshvt.jpg
 
     Nội dung cuốn sách gồm 5 chương, khắc họa toàn bộ cuộc đời hoạt động, những đóng góp to lớn và tấm gương hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của đồng chí Hoàng Văn Thụ.

     Chương 1: Quê hương, gia đình, thời niên thiếu và những hoạt động yêu nước đầu tiên (1909-1927).

     Chương 2: Rèn luyện và trưởng thành trong đấu tranh cách mạng (1928-1939).

     Chương 3: Cùng Trung ương Đảng lãnh đạo, xây dựng lực lượng chuẩn bị tiến tới tổng khởi nghĩa (1939-1943).

     Chương 4: Những ngày tháng cuối cùng của người cộng sản kiên trung.

     Chương 5: Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, tấm gương người cộng sản sáng mãi.

Sách hiện có tại Thư viện Trường Chính trị Lê Duẩn./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Khá

Nguồn tin: Website Trường Chính Trị Tỉnh Sóc Trăng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây