Giới thiệu sách “Nguyễn Lương Bằng – Tiểu sử

Thứ sáu - 26/08/2016 14:58
Nguyễn Lương Bằng sinh ra và lớn lên trên vùng đất Hải Dương, một vùng đất có bề dày truyền thống yêu nước và hiếu học. Xuất thân từ tinh thần yêu nước, yêu quê hương tha thiết, Nguyễn Lương Bằng đã tham gia hoạt động cách mạng, phấn đấu rèn luyện trở thành người cộng sản mẫu mực. Vượt qua mọi sự khốc liệt của lao tù đế quốc, trước những gian khó của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa chưa từng có trong tiền lệ, vừa mở đường vừa đi tới, đồng chí Nguyễn Lương Bằng đã thể hiện tinh thần suốt đời phấn đấu cho lý tưởng của Đảng, vì độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Trong gần 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã được Đảng và Nhà nước giao giữ nhiều trọng trách quan trọng. Dù ở cương vị nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, đồng chí cũng hết lòng phụng sự đất nước, chăm lo đến hạnh phúc của nhân dân, nêu gương sáng về đạo đức cách mạng: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.  
 
     Bí danh Sao Đỏ và Anh Cả là tên gọi kính trọng và yêu thương mà biết bao thế hệ chiến sĩ cộng sản đã dành tặng cho đồng chí Nguyễn Lương Bằng chính là sự khẳng định về phẩm giá, về tinh thần bất khuất, kiên cường của người cộng sản, biểu tượng của sự mẫu mực, sự trong sáng của tình đồng chí, anh em. Tấm gương của đồng chí là giá trị tinh thần mãi mãi tỏa sáng đối với nhiều thế hệ những người cộng sản.

     Để ghi nhớ những cống hiến lớn lao của đồng chí Nguyễn Lương Bằng đối với cách mạng Việt Nam, đồng thời nêu cao tấm gương đạo đức cách mạng của đồng chí, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật xuất bản cuốn sách Nguyễn Lương Bằng – Tiểu sử. Cuốn sách tái hiện lại những chặng đường hoạt động cách mạng, công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Lương Bằng – người trọn đời phấn đấu cho độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội, tấm gương sáng của nhà lãnh đạo hết lòng vì độc lập dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Sách hiện có tại Thư viện Trường Chính trị Lê Duẩn./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Khá

Nguồn tin: Website Trường Chính Trị Tỉnh Sóc Trăng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây