Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị khai giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa X cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào

Thứ ba - 01/12/2020 08:47
 
        Sáng ngày 30/11/2020, Trường Chính trị Lê Duẩn đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá X (2020) cho học viên là cán bộ của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào. 
Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\DSC_0594.jpg
Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh TL.
          Đến dự Lễ Khai giảng khóa học,  về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Lê Quang Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Phòng Chính sách cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị,  phiên dịch viên cũng đến dự Lễ Khai giảng khóa học.
           Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng và  học viên của khóa học.
           Lớp học có 50 học viên (25 học viên tỉnh Salavan và 25 học viên tỉnh Savankhet) là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện; có sức khoẻ tốt, đã kinh qua công tác lãnh đạo, được sơ tuyển tại hai tỉnh trước khi nhập học.
Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\DSC_0596.jpg
ThS. Nguyễn Hữu Thánh đọc diễn văn khai giảng khóa học. Ảnh: TL.
          Thời gian đào tạo khóa học 10 tháng, trong đó có 3 tháng học tiếng Việt do Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị giảng dạy và 6 tháng học lý luận chính trị - hành chính thực hiện theo chương trình và giáo trình của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành gồm 1056 tiết do Trường Chính trị Lê Duẩn đảm nhiệm, 01 tháng đi thực tế và nghỉ các ngày lễ, tết. Học viên đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ đào tạo tiếng Việt và Bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính theo quy định hiện hành.
Description: D:\Documents\Documents\Pictures\KHAI GIANG LAO X .2020\DSC_0604.JPG
Đồng chí Lê Quang Chiến phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ảnh: TL.
        Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Lê Quang Chiến  đã khẳng định: Quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào là quan hệ điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thuỷ chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc. Bởi vậy, công tác đào tạo LLCT-HC cho cán bộ hai tỉnh bạn là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc giúp bạn xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế của Đảng, Nhà nước ta.
        Đặc biệt, trong điều kiện tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 và lũ lụt nghiêm trọng vừa qua ở Quảng Trị và miền Trung Việt Nam, nhưng với quyết tâm chính trị cao nhất, tình cảm và tinh thần trách nhiệm, tỉnh Quảng Trị đã quyết tâm mở lớp trung cấp LLCT-HC cho hai tỉnh bạn Lào. Tỉnh đã phối hợp tốt, chuẩn bị tích cực, chu đáo, thực hiện đúng, đầy đủ các quy trình, thủ tục đón tiếp, cách ly theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid – 19 theo quy định. Đồng thời, đồng chí biểu dương và khen ngợi tinh thần năng động sáng tạo của Trường Chính trị Lê Duẩn trong quá trình phối hợp mở lớp và tổ chức  dạy học.
        Tin tưởng với tinh thần trách nhiệm của tập thể Trường Chính trị Lê Duẩn, sự tận tình giúp đỡ của các ban ngành liên quan và sự tự giác nỗ lực của tất cả học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.
Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\DSC_0608.jpg
Ban cán sự lâm thời ra mắt lớp học.  Ảnh: TL.
 
Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\DSC_0621.jpg
Đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với học viên khóa học. Ảnh: TL                                             

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây