Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2020

Thứ ba - 01/12/2020 08:16

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm học 2020, trong 02 ngày 6/11/2020 và 25/11/2020, Hội đồng khoa học Nhà trường do ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng làm Chủ tịch đã tiến hành đánh giá, nghiệm thu 04 đề tài khoa học cấp cơ sở gồm:
1.“Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề ở chi bộ Trường Chính trị Lê Duẩn hiện nay”, do ThS. Trần Văn Toàn, Khoa Xây dựng Đảng làm chủ nhiệm.
2.“Giảng dạy chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết 35 - NQ/TW của Bộ Chính trị ở Trường Chính trị Lê Duẩn hiện nay”, do ThS. Nguyễn Thị Như Quỳnh, Khoa Lý luận cơ sở làm chủ nhiệm.
3. “Xây dựng phần mềm thư viện điện tử hoạt động trong mạng nội bộ Trường Chính trị Lê Duẩn, tỉnh Quảng Trị”, do CN. Hoàng Văn Cường, Phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu làm chủ nhiệm.
4.“Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”, do ThS. Nguyễn Thị Chính, Khoa Nhà nước và pháp luật làm chủ nhiệm.
Description: E:\DCIM\100D3100\DSC_0575.JPG
Th.S Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng khoa học chủ trì buổi nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2020. Ảnh: TL.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, sau khi mỗi chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu của nhóm mình, các phản biện và ý kiến của uỷ viên Hội đồng khoa học đã chỉ ra kết quả đạt được của đề tài và những sai sót, khuyết thiếu cần sửa chữa, bổ sung. Sau phần trả lời của các nhóm nghiên cứu về các ý kiến của các thành viên Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng khoa học đã tóm tắt ý kiến nhận xét, đánh giá, chỉ ra các nội dung, các lỗi cần chỉnh sửa để hoàn thiện đề tài.
Phát biểu tại các buổi bảo vệ đề tài khoa học cấp cơ sở, ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường khẳng định: Công tác nghiên cứu khoa học là công việc rất quan trọng và cần thiết đối với giảng viên giảng dạy lý luận chính trị, giúp cho giảng viên có điều kiện nghiên cứu và tổng kết thực tiễn. Nâng cao khả năng tư duy lý luận phục vụ tốt công tác giảng dạy.
Các đề tài khoa học đều được Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao vì được thực hiện khá công phu, trách nhiệm,chặt chẽ trong lập luận, chính xác trong phân tích số liệu và có giá trị ứng dụng trong thực tiễn.
Sau khi các thành viên Hội đồng khoa học bỏ phiếu, Chủ tịch Hội đồng đã đồng ý công nhận các đề tài đều đạt loại khá.
Một số hình ảnh trong 02 buổi nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sớ:

Description: E:\DCIM\100D3100\DSC_0572.JPG
Description: E:\DCIM\100D3100\DSC_0578.JPG
Các chủ nhiệm báo cáo tóm tắt đề tài khoa học cấp cơ sở. Ảnh: TL.

NTDTKHCS2020 8
NTDTKHCS2020 9

NTDTKHCS2020 10
Các phản biện và uỷ viên Hội đồng khoa học phát biểu ý kiến. Ảnh. TL.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường