Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 

Thứ hai - 04/01/2021 14:28
 
       Thực hiện Hướng dẫn số 01-HD/ĐUK, ngày 13 tháng 11 năm 2020 của Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên năm 2020 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, ngày 31/12/2020,  Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự, đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.
TKCTD2020 1
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh:TL
          Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 đã đánh giá những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trên các mặt thực hiện nhiệm vụ chính trị về giảng dạy, nghiên cứu khoa học; lãnh đạo công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức; lãnh đạo về công tác kiểm tra và các mặt công tác khác. Trong năm, Đảng uỷ đã chỉ đạo tổ chức tốt đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2023 và Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn nhiệm 2020 – 2025. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ đã chọn khâu đột phá trong lãnh đạo là công tác tư tưởng, đã tổ chức thực hiện tốt Toạ đàm khoa học “Vấn đề tư tưởng và công tác tư tưởng ở Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn”. Quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của  của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.
          Mặc dù dịch bệnh và thiên tai diễn ra tương đối phức tạp, (Năm 2020 phải thực hiện 2 đợt giản cách xã hội để phòng chống đại dịch COVID-19, nhiều cơn bão và lũ lụt đã làm gián đoạn kế hoạch hoạt động của Nhà trường) tuy nhiên với quyết tâm cao nhất, Đảng uỷ đã chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ do Tỉnh uỷ và Uỷ ban nhân dân tỉnh giao. Theo đó, chỉ tiêu giao là 13 lớp, đã thực hiện được 31 lớp với 2.198 học viên, vượt 238 % kế hoạch; đã phối hợp với các cơ quan liên quan để tiếp nhận học viên Lào khoá X theo đúng chỉ đạo của Tỉnh uỷ; lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; đổi mới phương thức lãnh đạo và thực hiện quy chế làm việc của Đảng uỷ. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy định Số: 09-QĐi/TW của Ban Bí thư ngày 13 tháng 11 năm 2018 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; nhà trường đã tiến hành sửa đổi bổ sung một số văn bản, quy chế quan trọng để quản lý và đáp ứng sự đổi mới hiện nay.
          Báo cáo cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2020, những kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021.
          Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, các hoạt động đều hướng tới chào mừng Đại hội và đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, vào bài giảng. Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo tốt công tác tư tưởng để thực hiện tốt những công việc: Tiếp tục hoàn thiện công tác quy hoạch cán bộ Nhà trường, kiện toàn công tác tổ chức, tinh giảm biên chế; duy trì và không ngừng đổi mới nội dung sinh hoạt của Đảng uỷ, các chi bộ, các tổ đảng. Giữ vững nguyên tắc cơ bản của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn sự thống nhất, đoàn kết trong Đảng, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình; tiếp tục bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng. Đồng thời, hoàn thành kế hoạch của Thường vụ Tỉnh uỷ giao. Tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức phấn đấu đạt danh hiệu Đảng bộ Xuất sắc.
          Về thi đua, khen thưởng, Đảng ủy đề nghị Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh công nhận Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Đảng ủy công nhận Chi bộ Liên Khoa đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ Đào tạo - Khoa học và Chi bộ Hành chính đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về cá nhân, Đảng ủy công nhận 06 cá nhân đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 
TKCTD2020 2
 
TKCTD2020 3
Đ/c Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy trao danh hiệu cho các cá nhân và Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây