Trường Chính trị Lê Duẩn bảo vệ đề cương đề tài cấp tỉnh năm 2023

Chủ nhật - 01/10/2023 14:33

Ngày 26/9/2023 tại Sở khoa học và Công Nghệ tỉnh Quảng Trị, Trường Chính trị Lê Duẩn đã bảo vệ đề cương đề tài khoa học cấp tình năm 2023 “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất hệ thống giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” do ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm đề tài.
          Tại buổi làm việc, về phía Sở Khoa học và Công nghệ có ông Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Trị - Chủ tịch Hội đồng KH&CN, cùng các thành viên trong Hội đồng.
          Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng; ThS. Ngô Thị Thu Hà, Chủ nhiệm đề tài, cùng các thành viên thực hiện đề tài.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TL

ThS. Ngô Thị Thu Hà thuyết minh đề cương đề tài. Ảnh: TL.

TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh:  TL.
          Đề tài được thực hiện với mục tiêu nhằm làm rõ lý luận về hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã; phân tích đánh giá thực trạng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã ở tỉnh Quảng Trị hiện nay; đề xuất những giải pháp để nâng cao hiệu quả, tăng tính thực quyền của HĐND ở tỉnh Quảng Trị đáp ứng yêu cầu đưa Quảng Trị phát triển, trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước.

Ông Trần Ngọc Lân - Giám đốc Sở  KH&CN tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Hội đồng KH&CN đánh giá đề cương đề tài. Ảnh: TL.
          Sau khi nghe ThS. Ngô Thị Thu Hà trình bày về mục tiêu, nội dung và phương án tổ chức thực hiện đề tài, các thành viên trong  Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành cấp tỉnh đã tiến hành phản biện, góp ý cho đề cương đề tài. Kết luận tại buổi làm việc, Ông Trần Ngọc Lân - Giám đốc Sở  KH&CN tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Hội đồng KH&CN  đánh giá cao đề cương đề tài và đồng ý chấp thuận cho thực hiện đề tài./.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường