Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Toạ đàm khoa học nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn với chủ đề "Đồng chí Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị"

Thứ hai - 27/03/2017 17:04
Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907-07/4/2017), sáng ngày 24 tháng 3 năm 2017 Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Toạ đàm khoa học với chủ đề "Đồng chí Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị"

toadamleduan2017 1
Toàn cảnh Toạ đàm. Ảnh: TL
Tham dự Toạ đàm có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Khoa học và toàn thể viên chức của nhà trường; học viên lớp Trung cấp lý luận CT-HC KT 33 của Đoàn thanh niên.
Phóng viên Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Trị đến dự và đưa tin về buổi toạ đàm.
 toadamleduan2017 2
ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ-Hiệu trưởng Báo cáo để dẫn Toạ đàm. Ảnh: TL

Báo cáo để dẫn Toạ đàm do ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ-Hiệu trưởng trình bày đã nêu khái quát những nội dung cơ bản về thân thế sự nghiệp, những chặng đường hoạt động và những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Duẩn đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, với quê hương Quảng Trị. Chương trình toạ đàm cũng đã nhận được 8 tham luận của giảng viên Nhà trường và bài phát biểu cảm tưởng của đại diện thế hệ trẻ tỉnh nhà. Các bài tham luận là kết quả nghiên cứu và tiếp cận khoa học từ các góc độ khác nhau về những đóng góp của đồng chí Lê Duẩn: Đó là quan điểm về liên minh công - nông; là tư duy biện chứng và quan điểm thực tiễn trong chỉ đạo cách mạng Việt Nam trên cơ sở phép biện chứng duy vật của chủ nghĩa Mác-Lênin; là tư tưởng về công nghiệp hoá xã hội chủ nghĩa; quan điểm về chăm lo xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; chăm lo sự nghiệp giáo dục đào tạo, Tổng Bí thư Lê Duẩn - Người con ưu tú của quê hương Quảng Trị và những cảm nghĩ của thế hệ trẻ về đồng chí Lê Duẩn...đã góp phần làm sáng rõ và khắc ghi sâu hơn những đóng góp của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị.
Chương trình Toạ đàm được tổ chức vào dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn và trong không khí trang trọng, khoa học, thể hiện tấm lòng tri ân vô hạn của thế hệ hôm nay đối với những đóng góp và công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn. Thông qua buổi toạ đàm đã góp phần khơi dậy lòng tự hào về quê hương, đất nước, củng cố niềm tin của chúng ta đối với Đảng, Bác Hồ với các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đặc biệt với mỗi cán bộ, viên chức và học viên của mái trường cách mạng vinh dự được mang tên của đồng chí, ngoài tình cảm, sự tri ân và nhắc nhớ còn là trọng trách để tiếp biến công lao của bao thế hệ đi trước, quyết tâm xây dựng Đảng bộ và nhà trường thực sự đoàn kết, thống nhất, tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới toàn diện công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ theo tinh thần của quy chế quản lý và đào tạo, thực sự xây dựng Trường Chính trị Lê Duẩn vững mạnh, phát triển xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh Quảng Trị trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế góp phần xây dựng tỉnh nhà giàu đẹp, văn minh.
Chiều cùng ngày, lãnh đạo Trường Chính trị Lê Duẩn đã đến dâng hoa và hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tác giả bài viết: ThS. Trần Hoàng