Khoa Xây dựng Đảng đi nghiên cứu thực tế tại xã Tân Lập

Chủ nhật - 19/03/2017 21:37
Thực hiện kế hoạch đi nghiên cứu thực tế cơ sở, ngày 9/3/2017, Đoàn nghiên cứu thực tế của Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị Lê Duẩn gồm 5 cán bộ, giảng viên do ThS. Lê Thị Thu Huyền, Trưởng khoa làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa.
Đoàn đã được các đồng chí trong lãnh đạo Đảng ủy, thường trực UBND, và các đoàn thể xã Tân Lập đón tiếp. Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Đăng Đinh, Bí thư Đảng ủy báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ANQP (2016-2017), một số định hướng, giải pháp để năng cao đời sống nhân dân. Đoàn thực tế đã trao đổi với lãnh đạo xã một số vấn đề về xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi; chính sách quan tâm đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.
 xdd tt tanlap 2017 1
Đoàn Nghiên cứu thực tế Làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tân Lập. Ảnh: TL

Sau buổi làm việc Đoàn đã đi tham quan mô hình sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Yến Toàn, mô hình ươm cây bời lời và ươm keo bằng hom; Đặc biệt đoàn đã dành thời gian đến thăm một số hộ nghèo (dân tộc Vân kiều), Trường Mầm non Bản Bù và thăm khu di tích chiến thắng Làng Vây.
Chuyến đi nghiên cứu thực tế của Khoa Xây dựng Đảng đã giúp cho giảng viên nắm được kiến thức thực tiễn về Tân lập – một Xã miền núi còn nhiều khó khăn, đang cố gắng vươn mình trong xu thế đổi mới và hội nhập, qua đó giúp giảng viên cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng của mình góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy công tác xây dựng Đảng.

Hình ảnh hoạt động nghiên cứu thực tế của Khoa Xây dựng Đảng tại xã Tân Lập, huyện hướng hóa:
xdd tt tanlap 2017 2

xdd tt tanlap 2017 3