Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khoá XII

Thứ ba - 03/01/2017 17:18
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị, sáng ngày 30 tháng 12 năm 2016, Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khoá XII, ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ-Hiệu trưởng chủ trì và Báo cáo Nghị quyết.

Tham dự Hội nghị có đảng viên của 3 chi bộ viên chức Nhà trường và 3 chi bộ học viên sinh hoạt tạm thời của Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tập trung khoá XXIII (ĐT 23)
NQTW4KXII
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: TL
Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Hữu Thánh đã thông tin những kết quả Hội nghị Trung ương 4 khoá XII trong đó tập trung quán triệt Nghị quyết số 04/NQ-TW 30/10/2016 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và tập trung vào 5 vấn đề lớn: Vì sao Ban Chấp hành Trung ương phải tiếp tục ban hành Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; mục đích, yêu cầu, phạm vi, quan điểm chỉ đạo và quá trình chuẩn bị Nghị quyết; những nội dung cơ bản của Nghị quyết; dự báo một số khó khăn và hướng khắc phục trong quá trình thực hiện Nghị quyết; một số vấn đề về Kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết.
Hội nghị cũng dành thời gian để nghe quán triệt các Nghị quyết số 05-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết số 06-NQ/TW về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị-xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và phổ biến, quán triệt Kết luận số 09-KL/TW về tình hình kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017.
Kết thúc Hội nghị, ThS. Nguyễn Hữu Thánh yêu cầu đảng viên của Đảng bộ tiếp tục nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc việc quán triệt và vận dụng những nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII vào bài giảng; mỗi đảng viên phải có bản thu hoạch và xây dựng phương hướng rèn luyện của bản thân, nâng cao tính tiền phong, gương mẫu, tự phê bình và phê bình để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đối với bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: ThS. Trần Hoàng