Khoa Xây dựng Đảng đi nghiên cứu thực tế tại xã Gio Bình, huyện Gio Linh

Thứ hai - 11/03/2019 10:06
Thực hiện kế hoạch đi nghiên cứu thực tế cơ sở năm 2019, ngày 05/3/2019, Đoàn nghiên cứu thực tế Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị Lê Duẩn gồm 7 giảng viên do ThS. Lê Thị Thu Huyền, Trưởng khoa làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã Gio Bình, huyện Gio linh.
Đoàn đã được các đồng chí trong lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã đón tiếp. Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Tạ Quang Lộc, Chủ tịch UBND báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ANQP (2018-2019), một số định hướng, giải pháp để năng cao đời sống nhân dân đặc biệt là các mô hình sản xuất trên địa bàn mang tính chiến lược như cây cao su, tiêu, các mô hình trồng cam, bưởi, ổi, cây dược liệu… Sau đó hai bên cùng trao đổi các vấn đề về tổ chức bộ máy của xã; tình hình sinh hoạt đảng ở các chi bộ và công tác kết nạp đảng viên mới, nắm bắt tư tưởng của quần chúng nhân dân trong thực hiện Thông tư  09/TT-BNV về sáp nhập thôn, bản, theo tinh thần Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đoàn làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Gio Bình. Ảnh: TL

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ xã Gio Bình. Ảnh: TL
Đoàn tham quan mô hình trồng ổi lê Đài Loan của ông Lê Hữu Hiện ở thôn Bình Hải. Ảnh: TL
Sau buổi làm việc Đoàn đã đến tham quan mô hình trồng ổi lê Đài Loan của ông Lê Hữu Hiện trên đồi Khe Ao, thôn Bình Hải đang mùa thu hoạch đạt năng suất và hiệu quả khá cao.
            Chuyến đi nghiên cứu thực tế của Khoa Xây dựng Đảng đã giúp cho giảng viên nắm được kiến thức thực tiễn về Gio Bình, một xã miền Tây huyện Gio Linh, mới được thành lập sau ngày giải phóng (1975), vùng đất  bazan còn nhiều khó khăn, có khát vọng vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, qua đó giúp giảng viên cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng của mình góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy công tác xây dựng Đảng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung