Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Thứ bảy - 29/12/2018 16:14

Thực hiện Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW, ngày 24 tháng 9 năm 2018 của Ban Tổ chức Trung ương về việc “Kiểm điểm, đánh giá  xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp"; Công văn số 1237-CV/TU ngày 18/10/2018 của Tỉnh ủy về việc "đánh giá, xếp loại và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên hàng năm"; Hướng dẫn số 07-HD/ĐUK, ngày 07 tháng 11 năm 2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về kiểm điểm, tập thể, cá nhân, đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tổng kết công tác xây dựng Đảng  năm 2018, ngày 28/12/2018 Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự; đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.
Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 đã đánh giá những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trên các mặt thực hiện nhiệm vụ chính trị về giảng dạy, nghiên cứu khoa học; lãnh đạo công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức; lãnh đạo về công tác kiểm tra và các mặt công tác khác (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện quy chế dân chủ; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác...). Lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; đổi mới phương thức lãnh đạo và thực hiện quy chế làm việc của Đảng uỷ.
Báo cáo cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2018, những kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019.
Năm 2019 sẽ triển khai thực hiện Quy định 09-QĐi/TW của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chắc chắn sẽ có nhiều đổi mới trong chức năng, nhiệm vụ đặc biệt là cơ cấu tổ chức, bộ máy. Những thay đổi đó sẽ tác động đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Chính vì vậy Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo tốt công tác tư tưởng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, hoàn thành kế hoạch của Thường vụ Tỉnh uỷ giao. Tăng cường xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức phấn đấu đạt danh hiệu Đảng bộ Xuất sắc.
Về thi đua, khen thưởng, Đảng ủy đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đạt danh hiệu Đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đảng ủy công nhận Chi bộ Đào tạo-Khoa học đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ Liên Khoa và Chi bộ Phòng Tổ chức-Hành chính-Quản trị đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về cá nhân, Đảng ủy công nhận 05 cá nhân đạt danh hiệu đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy trao danh hiệu Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho Chi bộ Đào tạo – Khoa học. Ảnh: TL

Đ/c Nguyễn Quốc Thanh, P. Bí thư Đảng ủy trao Quyết định khen thưởng cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: TL

Trước đó Đảng bộ đã tổ chức học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khoá XII về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng; xem xét một số vấn đề về công tác cán bộ và một số vấn đề quan trọng khác./.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng