Họp báo phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ II, năm 2022

Thứ ba - 01/03/2022 15:08
          Sáng 01/03/2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí  Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo trực tuyến phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ II, năm 2022.
          Tại đầu cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương dự chỉ đạo và chủ trì họp báo. Tham gia đồng chủ trì họp báo có GS. TS. Đoàn Minh Huấn, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; TS Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương; GS.TS. Tạ Ngọc Tấn, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
                Dự Họp báo ở đầu cầu Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị, về phía khách mời có đồng chí Võ Thái Phong​, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía Nhà trường có ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng một số giảng viên tham dự.

Điểm cầu Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TL.

Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát động năm 2021 nhưng có sự mở rộng về quy mô và nâng lên tầm vóc quốc gia. Mục đích của Cuộc thi là tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nâng cao nhận thức trách nhiệm của độ ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân; góp phần tuyên truyền, khẳng định và bảo vệ quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, lan tỏa nội dung cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường