Khoa Xây dựng Đảng đi nghiên cứu thực tế tại xã Trung Sơn, huyện Gio Linh

Thứ hai - 01/03/2021 09:54
Thực hiện kế hoạch đi nghiên cứu thực tế cơ sở năm 2021, ngày 26/02/2021, Đoàn nghiên cứu thực tế của Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị Lê Duẩn gồm 8 giảng viên do ThS. Hoàng Tiến Dũng, Trưởng khoa làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Đoàn đã được các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN xã Trung Sơn đón tiếp. Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Chủ tịch UBND xã và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, lịch sử Đảng bộ địa phương, đặc biệt là các kết quả đạt được trong việc thực Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và những phương hướng, giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội của xã trong thời gian tới.
Trung Sơn là một  thuộc huyện Gio Linh, có diện tích 29,97 km². Năm 2020 mặc dù là năm gặp nhiều khó khăn; thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh hại trên cây trồng và vật nuôi, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện của UBND xã. Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, phát huy mọi nguồn lực, tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã, UBND huyện, chính quyền địa phương đã khắc phục khó khăn, hoàn thành kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách của xã đạt hơn 6 tỷ đồng. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã huy động được sự đóng góp trong nhân dân, đạt 19/19 tiêu chí. Đặc biệt, trong năm 2020 có hơn 150 hộ dân đã tình nguyện hiến 5000m2 đất để mở rộng đường thôn, ngõ xóm…
Về công tác xây dựng Đảng, xã Trung Sơn gồm 06 chi bộ trực thuộc với tổng số 238 đảng viên. Công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ quan tâm đúng mức. Chỉ đạo các chi bộ tăng cường theo dõi, giúp đỡ các quần chúng ưu tú để giới thiệu kết nạp vào Đảng, chú trọng phát triển đảng viên nông thôn. Công tác dân vận ở xã cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong tuyên truyền, vận động nhân dân làm theo chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Đ/c Lê Thị Thu Hoài, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo với đoàn về công tác xây dựng Đảng. Ảnh: TL.
Trên cơ sở báo cáo của xã, Đoàn đã trao đổi thêm với lãnh đạo xã một số vấn đề về kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, kinh nghiệm trong công tác dân vận, công tác giám sát và phản biện xã hội, mô hình “Dòng họ không có người vi phạm”, một số vấn đề về an ninh – trật tự trên địa bàn xã…
Đ/c Hoàng Tiến Dũng, Trưởng Khoa Xây dựng Đảng trao đổi với các đồng chí lãnh đạo xã Trung Sơn. Ảnh: TL.
 
Đoàn thực tế chụp hình lưu niệm với lãnh đạo xã Trung Sơn. Ảnh: TL.
Qua hoạt động nghiên cứu thực tế giúp cho giảng viên Khoa Xây dựng Đảng có được những kiến thức bổ ích, cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng của mình góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học./. 
                                                            

Tác giả bài viết: Lê Thị Thanh Nhạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây