Trường Chính trị Lê Duẩn khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên khóa I năm 2017

Thứ ba - 16/05/2017 09:20
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức theo Quyết định 586/QĐ-UBND ngày 28/3/2017 và Thông báo số 64/TB-SNV ngày 8/5/2017 của Sở Nội vụ về bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình ngạch chuyên viên. Ngày 12/5/2017, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa I năm 2017, cho cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ban, ngành trong toàn tỉnh.
Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Võ Xuân Long, Phó Trưởng Phòng Tổ chức Sở Nội vụ. Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng Đào tạo, Khoa Nhà nước và Pháp luật, giáo viên chủ nhiệm cùng toàn thể học viên khoá học.
Khóa học được tiến hành trong 2 tháng; chương trình gồm 16 chuyên đề với 3 nhóm kiến thức cơ bản: Nhà nước trong hệ thống chính trị;  Nhà nước - Trung tâm hệ thống chính trị; Xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong khuôn khổ đổi mới tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị nước ta. Trong quá trình học tập, học viên còn đi nghiên cứu thực tế tại địa phương để tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về quản lý nhà nước.
 
ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng. Ảnh :TL
Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ThS.Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng nêu rõ: Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức là một nội dung quan trọng trong công tác cán bộ. Luật Cán bộ, Công chức cũng đã nhấn mạnh: " Cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức có trách nhiệm xây dựng và công khai, quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để tạo nguồn và nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức". Vì vậy, yêu cầu tất cả học viên tham gia tích cực, nghiêm túc, chủ động trong học tập và đề nghị giảng viên trong quá trình giảng dạy cần nêu ra những tình huống thực tiễn phù hợp với tác nghiệp quản lý hành chính nhà nước ở tỉnh Quảng Trị, để vừa kết hợp lý luận với thực tiễn, vừa là điều kiện để học viên giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn, sát hợp với yêu cầu của công vụ.
 Chủ nhiệm và Ban Cán sự ra mắt lớp học. Ảnh: TL
Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên I năm 2017, có 80 học viên đang công tác tại các sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh. Thay mặt tập thể lớp, đại diện học viên đã phát biểu cảm tưởng về cơ hội được tham gia học tập, đồng thời cam kết về tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao trong khoá học. 
Với sự quan tâm của các sở, ban, ngành, với tinh thần quyết tâm, trách nhiệm của Trưởng Chính trị Lê Duẩn và sự nghiêm túc trong việc dạy và học của giảng viên và học viên, tin tưởng lớp học sẽ thành công tốt đẹp.
 

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây