Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 9 huyện Đakrông

Thứ bảy - 20/04/2024 08:46
 
          Chiều 19/4/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện Đakrông, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 5 cho 60 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện.
         Tham dự Lễ Khai giảng, về phía huyện Đakrông có đồng chí Hồ Văn Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo lớp học;  Đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, UBKT, Văn phòng Huyện ủy Bí thư, phó bí thư các đảng bộ trực thuộc Huyện ủy có học viên tham gia lớp học; Trung tâm VHTT và TDTT đến dự và đưa tin buổi lễ.
       Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn, có TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể  học viên của khóa học. 
Description: https://truongleduan.quangtri.gov.vn/uploads/news/2023_06/kghh9-1.jpg
Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: TL
         Phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Dương Hương Sơn nhấn mạnh tầm quan của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt đối với cán bộ cơ sở. Mục tiêu của chương trình trung cấp lý luận chính trị nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; biết vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác; góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao năng lực, phẩm chất, đạo đức của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đặt ra, đồng chí  yêu cầu học viên lớp học phải nghiêm túc học tập, chấp hành quy chế của Học viện, nội quy của Nhà trường và Trung tâm Chính trị huyện, phát huy tinh thần tự nghiên cứu theo phương châm “lý luận đi đôi với thực tiễn”, tăng cường thảo luận, tương tác với giảng viên, tương tác với nhau để học hỏi, đối chiếu, vận dụng vào công tác địa phương, đơn vị mình.

Description: C:\Users\Mr Hoa\Desktop\anh be giang vinh linh\z5372323260585_f7cad270191eabf9bcb997e269b0e615.jpg 
Đồng chí Dương Hương Sơn phát biểu khai giảng khóa học. Ảnh: TL
Description: C:\Users\Mr Hoa\Desktop\anh be giang vinh linh\z5372395300597_e6a0361a840db3662d9814e44db89d43.jpg 
 Đồng chí Hồ Văn Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buỗi lễ. Ảnh: TL.
         Thay mặt lãnh đạo huyện Đakrông, đồng chí Hồ Văn Dương đã ghi nhận những quan tâm, giúp đỡ của Trường Chính trị Lê Duẩn đối với huyện trong công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian vừa qua. Đảng bộ huyện Đakrông luôn quan tâm trong công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ của huyện, đặc biệt trong chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận. Vì thế, đồng chí yêu cầu các học viên cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung nghiên cứu và vận dụng tốt những vấn đề lý luận vào trong thực tiễn ở cơ quan đơn vị.
Description: C:\Users\Mr Hoa\Desktop\anh be giang vinh linh\z5372323248047_7ae031f2b2c7fd58975d2eaee503bb26.jpg 
Đồng giáo viên chủ nhiệm và Ban cán sự ra mắt lớp học. Ảnh: TL

 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây