Khoa Nhà nước và pháp luật đi nghiên cứu thực tế tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Thứ bảy - 16/03/2024 07:39

Thực hiện Quyết định số 6468-QĐ/HVCTQG ngày 21/12/2021 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành Quy chế quản lý đào tạo của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và kế hoạch của Trường Chính trị Lê Duẩn về việc đi thực tế cơ sở năm 2024, ngày 15/3/2024, Đoàn nghiên cứu thực tế của Khoa Nhà nước và pháp luật do ThS. Nguyễn Quốc Thanh, Trưởng Khoa làm Trưởng đoàn đến làm việc tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
          Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Bí thư Đảng ủy xã thay mặt Đảng ủy xã Hải Định báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh xã năm 2023 và công tác triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn xã. Thời gian qua, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng được đảm bảo phát triển tốt, đồng thời xã triển khai thực hiện tốt Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản pháp luật có liên quan góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của đảng viên, cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ huyện ủy, các ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Hải Định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, gắn phát huy dân chủ với phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, sức mạnh của Nhân dân, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
         Qua hoạt động nghiên cứu thực tế giúp cho giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật có được những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, cập nhật kiến thức nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong tình hình mới./.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn

Tác giả bài viết: Lê Thị Huyền