Trợ giúp địa chỉ nhân đạo

Thứ sáu - 01/07/2022 15:08
Thực hiện công văn số 100/CV-CTĐ ngày 4 tháng 4 năm 2019 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị về đề nghị nhận trợ giúp địa chỉ nhân đạo theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Lê Duẩn đã thực hiện trợ giúp trường hợp hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn chị Võ Thị Hường, Phường 1, thị xã Quảng Trị đang bị bệnh tim, gia đình hộ cận nghèo, chồng mất do tai nạn, một mình nuôi hai con nhỏ.
Từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 4 năm 2022, Ban Chấp hành CĐCS Nhà trường đã đề xuất Hiệu trưởng thực hiện mức trợ giúp 300.000đ/tháng và huy động công đoàn viên của nhà trường hỗ trợ 01 chiếc xe đạp (trị giá 1,2 triệu đồng) nhằm giúp đỡ gia đình trong làm ăn kinh tế và phương tiện lao động và học tập.
Tuy với số tiền không nhiều nhưng qua phát biểu cảm ơn của đại diện lãnh đạo Thôn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thôn, việc hỗ trợ của Trường Chính trị Lê Duẩn đã giúp đỡ, tạo điều kiện thêm cho gia đình chị Hường trong chi tiêu sinh hoạt, học tập hàng tháng và giúp gia đình chị thêm phần trong làm ăn kinh tế.

Đồng chí Dương Hương Sơn, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn trao quà cho gia đình chị Võ Thị Hường. Ảnh: Mỹ Vân.

nhandao2022 2
Đại diện Thôn, Hội chữ thập đỏ thôn và Gia đình chị Võ Thị Hường nhận quà hỗ trợ và cám ơn đến Đảng ủy, BGH, BCH CĐCS Nhà trường. Ảnh:Mỹ Vân.