Hội nghị viên chức Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ sáu - 30/06/2023 15:44

Sáng ngày 29/6/2023, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Toàn thể viên chức Nhà trường tham dự Hội nghị.
         Chủ trì Hội nghị có TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, ThS. Trần Đức Dương Chủ tịch Công đoàn Nhà trường.
Description: D:\IMG_3704.JPG
Description: D:\IMG_3707.JPG
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: TL.
         Hội nghị đã được nghe Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp không ít khó khăn, nhất là phải thực hiện nhiệm vụ nhiều để hoàn thành tiến độ và tiêu chí trường chính trị chuẩn, nhưng Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị Lê Duẩn đã khắc phục khó khăn, lãnh đạo Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 đã đề ra.
         Về hoạt động giảng dạy, tính đến ngày 29/06/2023, tổng số lớp đã thực hiện là 21 lớp với 1.266 lượt học viên (bao gồm các lớp chuyển tiếp từ 2022 và các lớp mở mới năm 2023). Tổng số giờ chuẩn đã thực hiện là 2.997 giờ.
        Trong quý 2, Nhà trường đã tổ Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp trường, có 06 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi cấp trường” và chọn 02 giảng viên dự Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Học viện lần thứ VIII năm 2023 tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.
         Về hoạt động nghiên cứu khoa học, nhà trường đang thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh: Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị (2022-2024) và đăng ký đề tài khoa học cấp tỉnh năm 2023. Bên cạnh đó, Hội đồng khoa học đề xuất và Hiệu trưởng phê chuẩn và giao kinh phí nghiên cứu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2023 cho 04 đề tài, dự kiến sẽ tiến hành nghiệm thu vào tháng 10 năm 2023. Đặc biệt, Trường Chính trị Lê Duẩn đã được phân công phối hợp thực hiện và viết bài Hội thảo khoa học cấp bộ: “Bằng chứng lịch sử, vai trò, ý nghĩa của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước”, được tiến hành vào ngày 6/6/2023.
         Về hoạt động thông tin, quản lý hoạt động tốt từ khâu kiểm duyệt, đăng tin, ảnh, bài viết trên trang tin điện tử (Web) với 19 bài viết, 43 tin; cập nhật bản tin tổng hợp hàng tháng; Xuất bản Bản tin “Thông tin lý luận và thực tiễn” số 35/2023 với 16 bài viết, 6 tin, 8 ảnh có nội dung phong phú.
         Sau khi được nghe Báo cáo sơ kết, Hội nghị đã tiến hành thảo luận sôi nổi, dân chủ, công khai tập trung vào phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và các nội dung, giải pháp thực hiện các tiêu chí xây dựng chuẩn.
Description: D:\IMG_3710.JPG
ThS. Ngô Thị Thu Hà đọc báo cáo Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Anh: TL.
      Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Dương Hương Sơn đã khẳng định những thành quả đạt được trong 6 tháng qua là kết quả phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Nhà trường. Đó là nền tảng, động lực để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm... Đặc biệt là đoàn kết nổ lực hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, phấn đấu đạt Trường Chính trị chuẩn vào năm 2025.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung