Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2023  và Tọa đàm khoa học: “Giải pháp hoàn thiện tiêu chí trường chính trị đạt chuẩn mức 1 tại trường chính trị các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ”

Thứ sáu - 16/06/2023 08:44

Thực hiện kế hoạch số 20-KH/CTĐ ngày 5 tháng 5 năm 2023 của Cụm thi đua khu vực Bắc Trung bộ, từ ngày 13 đến ngày 14/06/2023, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tham gia Tọa đàm khoa học “Giải pháp hoàn thiện tiêu chí trường chính trị đạt chuẩn mức 1 tại trường chính trị các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ”, Hội nghị sơ kết phong trào thi đua thi đua 6 tháng đầu năm 2023 và giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ.
Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg
TS. Nguyễn Trọng Tứ, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh), Cụm trưởng và TS. Dương Hương Sơn, Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị; TS.Lê Minh Tuynh, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình là hai Cụm phó chủ trì buổi tọa đàm. Ảnh: TL.
     Tại buổi Tọa đàm, đại diện 7 trường trong cụm thi đua đã có 12 bài tham luận nhằm chia sẻ liên quan đến giải pháp hoàn thiện tiêu chí trường chính trị đạt chuẩn mức 1 của các trường đã được công nhận cùng với các đề xuất, kiến nghị một cách toàn diện những vấn đề thuộc các nhóm tiêu chí theo Quy định 11-QĐ/TW của những trường đang trong quá trình xây dựng trường chuẩn. Riêng đối với Trường Chính trị Lê Duẩn đã có bài tham luận với nội dung: Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đáp ứng tiêu chí trường chính trị chuẩn từ thực tiễn Trường chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị.
Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg
ThS. Đinh Thị Thu Hoài – Giảng viên chính Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học trình bày tham luận tại Tọa đàm. Ảnh: TL.
       Sau buổi Tọa đàm, Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Bắc Trung Bộ đã sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2023. Theo báo cáo kết quả sơ kết cho thấy, trong thời gian qua, các trường trong Cụm đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; xây dựng văn hóa trường Đảng chuẩn mực nhằm góp phần thúc đẩy hoàn thành các tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1 và mức 2. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục đề ra mục tiêu trong thời gian tới cần chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học để phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra của năm 2023.
Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg
Các đơn vị trong Cụm ký giao ước thi đua. Ảnh: TL.
      Chiều ngày 14 tháng 6 năm 2023, các trường chính trị trong Cụm thi đua tiếp tục tham gia hoạt động nghiên cứu thực tế tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một xã thuộc vùng bãi ngang huyện Thạch Hà, là cửa ngõ phía Đông của tỉnh Hà Tĩnh. Với sự phấn đấu nỗ lực và sư đoàn kết của cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã đã đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019, xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.
Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg
Đồng chí Dương Kim Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn trao đổi một số kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới của xã. Ảnh: TL.
Một số hình ảnh hoạt động khác:
Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg
Các đồng chí trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tọa đàm

Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg
   Đoàn đi nghiên cứu thực tế, thăm quan mô hình nuôi tôm
     Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg
Đoàn cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh kỷ niệm với đồng chí Dương Kim Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn
Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg
Tham gia giao lưu bóng chuyền hơi cùng các đơn vị trong Cụm thi đua
Description: C:\Users\Admin\Desktop\unnamed.jpg
TS. Lê Minh Tuynh, Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Quảng Bình, Cụm phó Cụm thi đua trao giải ba bóng chuyền cho đoàn.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thu Hoài