Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ sáu - 30/06/2023 15:47

Chiều ngày 29/6/2023, Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Nhà trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự; đồng chí Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đồng chí Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy điều hành Hội nghị. Ảnh: TL.
          Báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đánh giá những kết quả đạt được về thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết; công tác xây dựng Đảng trên các mặt giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng các đoàn thể chính trị-xã hội, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng, công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về thực hiện nhiệm vụ chính trị;xây dựng trường chính trị chuẩn và văn hóa trường Đảng.  Đặc biệt, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, do dịch Covid-19 diễn ra phức tạp và lũ lụt đã ảnh hưởng không nhỏ đến các mặt hoạt động của Nhà trường, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát kịp thời nên trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật nhất là năm 2021, Nhà trường đã thực hiện được 32 lớp với 2.249 học viên, vượt 266% kế hoạch. Trong Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Học viện lần thứ VII năm 2021, 02 giảng viên của nhà trường đã được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp Học viện, 01 giảng viên được công nhận là giảng viên dạy giỏi xuất sắc. Về công tác nghiên cứu khoa học, nhà trường đang triển khai 01 đề tài khoa học cấp tỉnh và đã đăng ký 01 đề tài khoa học cấp tỉnh chờ UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhà trường đã thực hiện 12 đề tài khoa học cấp trường, trong đó đã nghiệm thu 8 đề tài,  có 4 đề tài đang thực hiện và sẽ nghiệm thu vào cuối năm 2023. Về Hội thảo khoa học, nhà trường đã tham gia tổ chức thành công 01 Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ lâm thời công hòa miền Nam Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước” cùng với tổ chức thành công 05 Hội thảo khoa học cấp cơ sở.

Đồng chí Ngô Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ đọc Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Nhà trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: TL.
         Trong Báo cáo công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh lại những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2023, đặc biệt là việc tổ chức thành công Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường và đã chọn 02 giảng viên có kết quả cao nhất tham gia Hội thi cấp học viện vào tháng 9/2023; tích cực chuẩn bị Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Đảng bộ Quảng Trị với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị”. Bên cạnh đó, Báo cáo cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, những kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023. Cũng tại Hội nghị, nhiều đảng viên đã tham gia ý kiến đóng góp vào Báo cáo sơ kết, đặc biệt là phần phương hướng, giải pháp để thực hiện nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng cuối năm và xây dựng trường chính trị chuẩn.

Đồng chí Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Ảnh: TL
          Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng đã nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy cần tếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng; toàn thể Đảng bộ nhà trường cần đoàn kết để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Thường vụ Tỉnh uỷ giao, đồng thời tiếp tục phấn đấu để hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng trường chính trị chuẩn./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường