Đoàn cán bộ Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Savannakhet thăm và làm việc tại Trường Chính trị Lê Duẩn Quảng Trị

Thứ hai - 20/08/2018 19:22
Thực hiện biên bản ghi nhớ và chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Chính trị Lê Duẩn Quảng Trị và Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Savannakhet,  từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 8 năm 2018, đoàn cán bộ Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Savannakhet do ThS. Buason Mahavong, Tỉnh uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ- Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Chính trị Lê Duẩn Quảng Trị.
Tiếp đón và làm việc với đoàn, về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các khoa, phòng Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TL.

Tại buổi làm việc, hai Trưởng đoàn đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về  tình hình tổ chức, công tác đào tạo, bồi dưỡng, các hoạt động nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất... của mỗi trường. Cũng tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Hữu Thánh đã thông báo với đoàn về kết quả Hội nghị Tổng kết 10 năm đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính đối với cán bộ 2 tỉnh bạn Lào; tình hình học tập của học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa VIII của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet đang học tập tại Trường Chính trị Lê Duẩn.

ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TL

ThS. Buason Mahavong, Tỉnh uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ- Hiệu trưởng Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Savannakhet phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TL
Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Savannakhet, ThS. Buason Mahavong, Tỉnh uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ- Hiệu trưởng đã cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Trường Chính trị Lê Duẩn trong hợp tác đào tạo cán bộ của 2 tỉnh Savannakhet và Salavan trong 10 năm qua.
 Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã đến viếng và dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn; Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tham quan Động Phong Nha - Kẻ Bàng; di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương và khu du lịch biển Cửa Việt.

Lãnh đạo 2 Trường cùng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TL.

Các hoạt động thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm giữa hai trường đã góp phần vun đắp thêm tình cảm gắn bó giữa hai trường, hai tỉnh, đồng thời góp phần tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt-Lào anh em./.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng