Hội thảo khoa học:“Triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”

Thứ sáu - 26/08/2022 15:43

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2022, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Hội thảo khoa hoc:“Triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 2030 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”.

Toàn cảnh Hội thảo: Ảnh. TL.
Thành phần tham gia Hội thảo khoa học, về phía khách mời: Đồng chí Bùi Thị Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị; đồng chí Lâm Công Tuấn, Giám đốc Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị. Về phía Nhà trường, Chủ trì Hội thảo TS. Dương Hương Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, toàn thể giảng viên, học viên Lớp đào tạo Trung cấp LLCT  khóa ĐT34.
Mục đích của Hội thảo làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021- 2030. Mục tiêu chung của Nghị quyết nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, trên cơ sở những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân trong giai đoạn 2021-2030. Cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 tập trung vào 6 nội dung, đó là: Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.
Với chức năng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là cơ quan nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của địa phương, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Hội thảo khoa học với bảy tham luận được trình bày tại Hội thảo, qua Hội thảo để thấy được hiệu lực, hiệu quả về công tác triển khai Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 của cả nước nói chung và trên địa bàn Quảng Trị nói riêng. Trên cơ sở đó, nhằm phổ biến, trang bị những kiến thức về công tác cải cách hành chính vào giảng dạy và học tập, tiếp tục góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam./.

Một số hình ảnh Hội thảo:

Tác giả bài viết: Nguyễn Quốc Thanh