Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Lễ Bế giảng lớp đào tạo Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khoá V cho cán bộ Lào

Thứ tư - 23/12/2015 15:55
Toàn cảnh Lễ bế giảng khoa học. Ảnh: TL
Trong khuôn khổ chương trình Hợp tác liên kết đào cán bộ giữa Trường Chính trị Lê Duẩn với 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào, ngày 11/12/2015 Trường Chính trị lê Duẩn đã tổ chức Lễ Bế giảng lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khoá V cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào.
Đến dự Lễ Bế giảng, về phía Đoàn đại biểu của tỉnh Savannakhet có đồng chí Ô Li Văn Lơn Vông, P. Trưởng Ban Tổ chức tỉnh làm Trưởng đoàn; về phía Đoàn đại biểu của tỉnh Salavan có đồng chí Xốm Mái Kéo Bun Hương, P. Trưởng Ban Tổ chức tỉnh làm Trưởng đoàn.

Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Phạm Đức Châu, P. Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, Sở Ngoại vụ, Phòng Chính sách cán bộ Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Phóng viên Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị, Phiên dịch viên

Về phía Trường Chính trị lê Duẩn có thạc sĩ Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ-Q. Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giáo viên chủ nhiệm lớp, cán bộ viên chức của Nhà trường và 45 học viên của khoá học.

Diễn văn bế giảng khoá học do Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thanh, trình bày tại buổi lễ đã đánh giá kết quả đạt được của khoá học về đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính theo chương trình của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho 45 cán bộ chủ chốt của hai tỉnh.

Đây là khoá học kế thừa và phát triển quá trình hợp tác đào tạo cán bộ chính trị lâu dài trong tổng thể chiến lược hợp tác toàn diện giữa Quảng Trị với tỉnh Salavan và Savanakhet. Vì thế, ngoài ý nghĩa về hợp tác đào tạo, khoá học còn mang ý nghĩa hết sức to lớn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng mà hai Đảng, hai Nhà nước tin tưởng giao phó, qua đó nhằm tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, hợp tác toàn diện vốn đã hết sức tốt đẹp, tiếp tục tạo động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá, an ninh - quốc phòng giữa các tỉnh giáp biên nói riêng và hai nước Việt - Lào nói chung.

BGLAOV 2

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ-Q. Hiệu trưởng đọc diễn văn tổng kết khoá học. Ảnh: TL

Về kết quả học tập, xếp loại Xuất sắc 01 học viên, chiếm 2,3 %; loại Giỏi 27 học viên, chiếm 59 %; loại khá: 18 học viên, chiếm 38,7%;

Về rèn luyện, xếp loại Tốt: 40 học viên, chiếm 87 %; loại Khá: 06 học viên, chiếm 13 %

Về thi đua khen thưởng, 05 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được khen thưởng.

BGLAOV 3

Đồng chí Phạm Đức Châu, P. Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng khoá học. Ảnh: TL

Qua sự thành công của khoá học, Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo,chỉ đạo của các cơ quan Trung ương, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự phối hợp đầy nhiệt tình trách nhiệm của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trường Cao đẳng sư phạm, các cơ quan liên quan trong tỉnh và mong rằng sẽ tiếp tục đón nhận nhiều hơn sự quan tâm đó trong thời gian tới.

Tại buổi Lễ Bế giảng, đồng chí Phạm Đức Châu, P. Bí thư thường trực Tỉnh uỷ- Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng vượt qua những khó khăn nhất là cơ sở vật chất của Trường Chính trị Lê Duẩn, của các ban, ngành liên quan góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ liên kết đào tạo cán bộ với 2 tỉnh của bạn Lào theo kế hoạch của Thường vụ Tỉnh uỷ giao, đồng thời giao nhiệm vụ cho Nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh trong thời gian tới.
table>

BGLAOV 4

BGLAOV 5

BGLAOV 6

Trao Bằng tốt nghiệp Trung cấp LLCT-HC, Chứng chỉ Tiếng Việt và Giấy khen cho học viên khoá học. Ảnh: TL

Học viên khóa học đã cảm ơn những tình cảm trân trọng mà lãnh đạo tỉnh, Ban Giám hiệu Nhà trường và quý thầy cô đã dành cho học viên Lào trong thời gian học tập tại trường và hứa sẽ đem những kiến thức tiếp thu được tại Trường Chính trị Lê Duẩn vận dụng vào thực tiễn của nước bạn Lào trong quá trình công tác nhằm góp phần vun đắp tình cảm quan hệ đặc biệt Việt-Lào ngày càng phát triển vững bền./.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng