Thông tin hoạt động khoa học năm 2013

Chủ nhật - 06/12/2015 08:52
1. Hoạt động nghiên cứu khoa học
          Năm 2013, Hội đồng khoa học đã hoàn thành nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh đúng tiến độ, các hoạt động từ triển khai nghiên cứu, hội thảo khoa học, viết bài đăng công trình đến các công tác phục vụ cho nghiên cứu đề tài được thực hiện chu đáo, có chất lượng được Hội đồng khoa hoc tỉnh, các chuyên gia và đồng nghiệp đánh giá cao. Đề tài đã được Hội đồng khoa học tỉnh nghiệm thu và xếp loại khá.
Nhà trường đã giao khoa Dân Vận thực hiện đề tài khoa học cấp trường và Hội đồng Khoa học đã nghiệm thu xếp loại khá.
2. Hoạt động xuất bản nội san, viết bài đăng trang web và quản trị mạng
          Năm 2013, nội san đã đăng 21 bài viết, 01 bài thơ và 13 ảnh tư liệu tập trung vào các chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhiều bài viết đã đi sâu nghiên cứu và tổng kết thực tiễn về hoạt động của Nhà trường; các nhiệm vụ chính trị trong năm; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... Ban Biên tập đã xuất bản và phát hành nội san đúng kế hoạch. Tuy nhiên,  một số bài viết chưa đạt yêu cầu, cụ thể có 04 bài không được đăng trong nội san số 20.
Ban Biên tập trang web đã duyệt và cho đăng 24 bài, 27 tin về các hoạt động của trường, chủ đề các bài viết khá phong phú và gắn với các chủ điểm trong năm.
Việc đăng tải các bài viết, đưa tin các hoạt động của Nhà trường kịp thời, chính xác và khoa học. Nội dung và hình thức của trang web đã từng bước được đổi mới, đã mở thêm chuyên mục lịch và kết quả học tập.
Công tác quản trị và vận hành mạng an toàn. Sửa chữa, bảo trì hệ thống máy tính đáp ứng kịp thời cho các hoạt động của cán bộ, giảng viên.
3. Hoạt động nghiên cứu thực tế và tổng kết thực tiễn
          Năm 2013, các khoa đã tiến hành 08 lượt đi nghiên cứu thực tế cơ sở theo kế hoạch đã được phê duyệt. Ban Giám hiệu đã có đánh giá tổng kết và đã gửi đến các Khoa, Phòng. 
4. Hoạt động của Hội đồng khoa học
    Thực hiện quy chế hoạt động nghiên cứu khoa học của Học viện, Hội đồng Khoa học, Ban Biên tập nội san, Ban Biên tập trang web của trường đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình; duy trì thường xuyên các kỳ họp nghiêm túc, đúng quy định. Hiệu trưởng đã bổ sung 02 thành viên vào Hội đồng khoa học của nhà trường.
     Chất lượng hoạt động của Hội đồng Khoa học ngày càng được nâng cao, thể hiện rõ trách nhiệm của các thành viên qua việc chấm, sửa, duyệt bài và thẩm định đề cương đề tài khoa học cấp trường, triển khai nghiên cứu, bảo vệ đề tài khoa học cấp tỉnh.
          Tuy nhiên, do số lượng lớp trong năm mở nhiều, nên việc đầu tư thời gian  cho các hoạt động khoa học của một số thành viên chưa nhiều và còn vắng các buổi họp của Hội đồng Khoa học.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây