Công đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thứ ba - 12/09/2017 06:45
Thực hiện kế hoạch của Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức đại hội công đoàn cấp cơ sở; được sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường Chính trị Lê Duẩn, ngày 09 tháng 9 năm 2017, Công đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Tham dự đại hội, về phía Công đoàn Viên chức tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Trà, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh.
    Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng cùng toàn thể đoàn viên công đoàn.

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: TL

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ 2017 – 2022 của Công đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn do Đoàn Chủ tịch trình bày đã nêu bật những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua trên các mặt hoạt động của công đoàn: Đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên; nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục trong công đoàn góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ, công đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh; làm tốt nhiệm vụ vận động nữ công và tham gia các phong trào hoạt động xã hội khác.
Với khẩu hiệu hành động: "Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, vì sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước" Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu tổng quát là: Tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng người công đoàn viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tuỵ - Gương mẫu”. Quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức,  người lao động; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước;  chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI.
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Nhà trường, trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội Công đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn cũng đã biểu quyết thông qua những chỉ tiêu chủ yếu:
- 100% đoàn viên công đoàn đăng ký thi đua. Trong đó: Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, bộ: 2-3 người; Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở:  5 - 6 người/năm;  Lao động tiên tiến: 100% đoàn viên công đoàn.
- Phấn đấu xây dựng tập thể công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.
- Tổ chức tốt các hoạt động phong trào theo chủ đề và các phong trào do cấp trên phát động.
- Tích cực tham mưu với lãnh đạo nhà trường về việc thực hiện tốt chính sách đối với đoàn viên công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công đoàn viên.
- Tích cực phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua rèn luyện và nâng cao tay nghề cho đoàn viên công đoàn.
- Bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp trong nhiệm kỳ là 02 đến 03 đoàn viên công đoàn.
- Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017-2022, 95% đoàn viên công đoàn là giảng viên hoàn thành chương trình học sau đại học.
- Thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ cơ sở của trường.
- Xây dựng tác phong, lề lối làm việc, thói quen, nếp sống theo tiêu chí đơn vị văn hoá trong đoàn viên công đoàn và toàn thể học viên nhà trường. Xây dựng nhà trường  xanh - sạch - đẹp.
 Đaị hội đã tín nhiệm bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành và bầu TS. Dương Hương Sơn, P. Hiệu trưởng làm Chủ tịch Công đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn nhiệm kỳ 2017-2022.

Đ/c Ngô Thị Thu Hà, ĐUV-Chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: TL

Đ/c Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Xuân Trà, UVBTV Liên đoàn Lao động  tỉnh- Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: TL

Đ/c Nguyễn Hữu Thánh và đ/c Nguyễn Xuân Trà tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Trường Chính trị Lê Duẩn nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả bài viết: ThS. Trần Hoàng