TRƯỜNG CHÍNH TRỊ LÊ DUẨN

https://truongleduan.quangtri.gov.vn:443


Giới thiệu sách “Nguyễn văn Linh – người cộng sản kiên trung, sáng tạo, nhà lãnh đạo có uy tín lớn”.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cộng sản kiên cường, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và nhân dân ta; người bạn tin cậy của bạn bè quốc tế.
 
     Trong suốt cuộc đời gần 70 năm hoạt động cách mạng phong phú và sôi nổi, ở khắp mọi miền của đất nước, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã được Đảng và Nhà nước giao phó nhiều trọng trách; dù ở cương vị nào, đồng chí cũng hết lòng tận tụy vì Đảng, vì nhân dân, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với trách nhiệm là Phó Bí thư, Bí thư Trung ương Cục miền Nam, đồng chí đã chủ trì và cùng các đồng chí Trung ương Cục lãnh đạo và phát động quần chúng nổi dậy phá ách kìm kẹp của địch, xây dựng căn cứ địa cách mạng, phát triển chiến tranh du kích, xây dựng lực lượng quân giải phóng, lãnh đạo phong trào cách mạng miền Nam, đóng góp công lao to lớn vào thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

     Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức của người cộng sản, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tận trung với nước, tận hiếu với dân, sống trung thực, khiêm tốn, giản dị, chan hòa, gần gũi nhân dân, ghét thói phô trương hình thức.

     Năm nay, tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Văn Linh (01-7-1915 – 01-7-2015) đúng vào thời điểm đất nước ta đang tiến hành tổng kết 30 năm đổi mới; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

    Để tưởng nhớ công lao và cống hiến của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với đất nước và dân tộc ta, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Nguyễn Văn Linh – người cộng sản kiên trung, sáng tạo, nhà lãnh đạo có uy tín lớn là việc làm cần thiết và có ý nghĩa thiết thực.

Sách hiện có tại Thư viện Trường Chính trị Lê Duẩn./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Khá

Nguồn tin: Website Trường Chính Trị Tỉnh Sóc Trăng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây