TRƯỜNG CHÍNH TRỊ LÊ DUẨN

https://truongleduan.quangtri.gov.vn:443


Giới thiệu sách “Ngăn chặn, phòng ngừa sai phạm về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Đảng”

Tố cáo trong Đảng là việc công dân, đảng viên báo cho tổ chức đảng hoặc cán bộ, đảng viên có trách nhiệm biết về hành vi tổ chức đảng hoặc đảng viên mà người tố cáo cho là vi phạm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức hoặc cá nhân. Giải quyết tố cáo trong Đảng là hoạt động mà thông qua đó, cấp ủy, tổ chức đảng phát hiện những sai sót, khuyết điểm, yếu kém trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chủ trưởng, đường lối để điều chỉnh cho sát, đúng, kịp thời tổng kết thực tiễn, đúc rút kinh nghiệm, từ đó hoàn thiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho phù hợp với từng giai đoạn cách mạng.
 

     Công tác tố cáo và giải quyết tố cáo trong Đảng thời gian qua đã có những kết quả đáng ghi nhận, song, thực tế cũng tồn tại tình trạng việc tố cáo và giải quyết tố cáo trong Đảng còn những vi phạm và sai phạm, với những biểu hiện khác nhau. Do vậy, việc phát hiện những vi phạm và sai phạm trong tố cáo và giải quyết tố cáo trong Đảng là tiền đề bảo đảm cho việc tố cáo và giải quyết tố cáo phát huy tối đa tác dụng, giúp cho việc giải quyết tố cáo được công minh, chính xác, kịp thời; bảo vệ đảng viên, tổ chức đảng có tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm vì sự nghiệp chung, bảo vệ đảng viên trung thực, dũng cảm đấu tranh bảo vệ Đảng, xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng tố cáo và giải quyết tố cáo phục vụ lợi ích cá nhân, qua đó thể hiện tính dân chủ trong Đảng, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân, phù hợp với đường lối quần chúng của Đảng và góp phần xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng.

     Nhằm góp phần cung cấp cho bạn đọc tư liệu về vấn đề nêu trên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật xuất bản cuốn: Ngăn ngừa, phòng ngừa sai phạm về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Đảng. Cuốn sách do tác giả Đỗ Hùng Cường công tác tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương biên soạn.

Sách hiện có tại Thư viện Trường Chính trị Lê Duẩn./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Khá

Nguồn tin: Website Trường Chính Trị Tỉnh Sóc Trăng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây